Kinh nghiệm hay Làm sao để hết tàn nhang đơn giản hiệu quả nhất (1)

Kinh nghiệm hay: Làm sao để hết tàn nhang đơn giản hiệu quả nhất?

1. Tàn nhang là gì? Làm sao để hết tàn nhang?

Tàn nhang là những chấm nhỏ và phẳng ở trên da (còn gọi là dát), kích thước từ chấm nhỏ như đầu kim đến mấy mi-li-mét. Tàn nhang có thể xuất hiện với số lượng nhiều và có thể phát triển ngẫu nhiên trên da, đặc biệt sau khi giao tiếp ánh nắng một thời gian dài.

Tàn nhang là các chấm nhỏ và phẳng ở trên da (còn gọi là dát), kích thước từ chấm nhỏ như đầu kim đến vài mi-li-mét (thường là nhỏ hơn 5mm). tàn nhang có thể xuất hiện với số lượng nhiều và có thể phát triển ngẫu nhiên trên da, nổi bất sau khi giao tiếp ánh nắng một thời gian dài.

Tàn nhang hay xuất hiện ở những ai da trắng hoặc các vùng da sáng, vùng da hay phơi ra ngoài ánh nắng (mặt, cổ, ngực, vai…), Nhưng vị trí thường gặp đặc biệt là ở mặt. Ngay ở lứa một – hai độ tuổi đã xuất hiện tàn nhang. Bạn Trang, sinh viên trường cao đẳng y dược cho biết, cô cảm thấy không quá khó chịu với lớp tàn nhang trên mặt, thậm trí cô còn thấy nó cũng rất đáng yêu.

Kinh nghiệm hay Làm sao để hết tàn nhang đơn giản hiệu quả nhất (3)

Tan nhang có thể được sử dụng kem che khuyết điểm

 2. Nên đeo nón rộng vành khi ra nắng tránh tàn nhang

Hầu hết tàn nhang trên 1 các bạn có màu đồng nhất, mọi người có tàn nhang các màu khác nhau như: hơi đỏ, vàng, xám, nâu sáng, nâu hoặc đen, Nhưng nhìn chung chúng có màu sậm hơn vùng da xung quanh. Chúng có khuynh hướng đậm hơn và rõ hơn khi tiếp xúc ánh nắng và nhạt hơn trong những tháng mùa đông.

Tàn nhang theo các chuyên gia liên quan đến sự gia tăng lượng sắc tố khiến cho da sậm hơn, Nhưng không liên quan đến sự gia tăng số lượng tế bào sản sinh ra sắc tố. Có hai dạng tàn nhang cơ bản, đó là nốt tàn nhang và đốm nâu. Dạng thứ nhất là các vết đốm nhỏ, tròn, sạm có kích thước nhỏ như đầu đinh ghim. Còn dạng thứ hai có màu sậm hơn, bờ lổm nhổm có kích thước lớn hơn dạng thứ nhất mấy mi-li-mét..

3. Một số nguyên nhân dẫn đến tàn nhang?

– Dị ứng với ánh sáng mặt trời, làm tăng sắc tố trên da.

– Rối loạn nội tiết tố: có thai, tiền mãn kinh, bệnh thận…

– Dị ứng với mỹ phẩm do mỹ phẩm có chất lượng kém hoặc do sử dụng không đúng loại da.

– Do dùng thuốc như: kháng sinh, ngừa thai, thuốc trị lao…

– Khẩu phần ăn thiếu rau quả, trái cây tươi làm cơ thể không thiếu vitamin

Kinh nghiệm hay Làm sao để hết tàn nhang đơn giản hiệu quả nhất (1)

Tàn nhang cũng có đôi chút gây ảnh hưởng đến tâm lý vậy cách làm thế nào để hết tàn nhang

4. Tàn Nhang có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Có thể tự khỏi không?

Tàn Nhang chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ chứ không gây hại sức khỏe, không gây ung thư da.

Cho đến nay, mọi người ta cho rằng tàn nhang phát triển là do kết quả của sự phối hợp giữa nhân tố di truyền và giao tiếp ánh nắng. Một thử nghiệm nhận thấy rằng, hai các bạn nhận tiếp xúc đối với ánh nắng Hãy cùng 1 thời gian như nhau có lẽ không có sự phát triển tàn nhang giống nhau.

những ai da sáng, tóc vàng hoe, hoặc đỏ, mắt màu sắc sáng dễ trở nên ảnh hưởng ánh nắng mặt trời hơn mọi người da sậm. Như vậy, nghĩa là các bạn có da sậm ít nhạy cảm đối với ánh nắng, Nhưng không hoàn toàn đề kháng đối với ánh nắng, vẫn bỏng nắng và sạm hơn khi giao tiếp ánh nắng một thời gian dài.

Kinh nghiệm hay Làm sao để hết tàn nhang đơn giản hiệu quả nhất (2)

Tàn nhang không ảnh hưởng đến sức khỏe? vậy làm thế nào để hết tàn nhang

5. Làm thế nào để hết tàn nhang?

Có vài phương pháp an toàn và hiệu quả giúp làm nhạt dần và giảm xuất hiện tàn nhang. Có thể sử dụng một hoặc nhiều giải pháp phối hợp để cho kết quả tốt nhất. Hãy dùng 1 số cách trị tàn nhang có thể dễ dàng tái phát nếu tiếp xúc ánh nắng trong một thời gian dài.

Kem tẩy trắng và làm nhạt màu: sản phẩm thường gồm có hydroquinone và acid kojic có thể được mua bằng toa bác sĩ hoặc không cần toa tùy vào nồng độ của thuốc, nếu hydroquinone trên 2% yêu cầu có toa bác sĩ. Những sản phẩm này giúp làm nhạt màu sắc tàn nhang, có lẽ phải sử dụng trong thời gian dài nhiều tháng.

Retinoids: có thể dùng đơn thuần hoặc phối hợp với kem tẩy trắng, tretinoin (Vit A acid), Nhưng cũng giúp làm nhạt màu sắc tàn nhang khi dùng 1 thời gian dài nhiều tháng.

Kinh nghiệm hay Làm sao để hết tàn nhang đơn giản hiệu quả nhất (4)

Làm thế nào để hết tàn nhang?Cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp xóa tàn nhang tránh điều đáng tiếc xảy ra

Điều trị bằng laser IPL. Điều đặc biệt của loại tia laser này là chỉ tác động vào hạt sắc tố melanin trong da mà không tổn thương đến những tế bào da. Vùng da bình thường không hấp thụ năng lượng tia laser do đó sẽ không bị tổn thương. Thế nhưng, cần phải điều trị đều đặn, mỗi lần cách thức nhau khoảng bốn tuần hoặc hơn.

Lột bằng hóa chất: cũng có thể làm nhạt màu sắc tàn nhang và cải thiện những sắc tố bất thường.

Dù có điều trị bất kỳ giải pháp nào cho tàn nhang, nó cũng sẽ không hiệu quả nhiều nếu không tránh nắng và sử dụng kem chống nắng. Theo kinh nghiệm, việc tránh nắng và dùng kem chống nắng đúng cách là rất quan trọng, có khi có khi chỉ bằng phương pháp này cũng góp phần làm giảm đáng kể tàn nhang.

6. Có nên áp dụng mỹ phẩm hay phẫu thuật thẩm mỹ để “diệt” tàn nhang không?

Tất cả các hãng mỹ phẩm đều có các sản phẩm làm mờ những vết sậm màu sắc như tàn nhang, Nhưng hiệu quả thường rất chậm. Mọi người nên phân biệt những sản phẩm gọi là mỹ phẩm và dược mỹ phẩm. Các sản phẩm trong mỹ phẩm thường nồng độ những thành phần thấp hơn, không cần bác sĩ kê toa. Những sản phẩm trong dược mỹ phẩm, dược phẩm thì nồng độ thường cao hơn, yêu cầu thận trọng và theo dõi khi áp dụng và yêu cầu phải có toa của bác sĩ. Áp dụng mỹ phẩm không đúng cách, sản phẩm không đảm bảo tốt có thể gây tàn nhang nhiều hơn. Vì có thể gây viêm da, rồi gây sạm sau viêm, hoặc làm da dễ nhạy cảm với ánh nắng hơn.

Facebook Comments
5 (100%) 2 votes