Du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất? Nên chọn du học ngành Dược nước nào?

Du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất? Nên chọn du học ngành Dược nước nào?

Những năm gần đây, du học đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nếu bạn đang muốn du học ngành Dược phẩm mà vẫn chưa biết du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất hay Nên chọn du học ngành Dược nước nào, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên chọn du học ngành Dược phẩm?

Là ngành học trọng điểm trong hệ thống đào tạo Y tế, ngành Dược được đánh giá cao với nhu cầu nhân lực lớn. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, ngành Dược đứng đầu trong danh sách top 10 công việc tốt nhất liên quan đến sức khỏe. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc tại nhiều môi trường khác nhau như bệnh viện, tổ chức chăm sóc sức khỏe, nhà điều dưỡng, công ty, doanh nghiệp dược phẩm hay tham gia hoạt động tư vấn và kinh doanh dược phẩm… Ngành Dược cũng là ngành nghề có thu nhập cao so với những chuyên ngành khác trong hệ thống Y tế.

Du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất? Nên chọn du học ngành Dược nước nào?

Du học ngành Dược đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ

Đặc biệt, du học ngành Dược chính là cơ hội tốt để bạn tiếp thu kiến thức, phát triển kỹ năng và nâng cao năng lực chuyên môn một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, bằng Dược sĩ tại nước ngoài luôn được đánh giá cao. Vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với cơ hội thăng tiến cao. Du học ngành Dược là chọn lựa lý tưởng cho những bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê với ngành Y Dược.

2. Du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất?

Nếu bạn đang phân vân không biết du học ngành Dược ở đâu hay Nên du học ngành Dược nước nào, hãy tham khảo một số điểm đến chúng tôi giới thiệu dưới đây:

  • Du học ngành Dược ở Pháp

Ngành Dược là một trong lĩnh vực đào tạo thế mạnh của nước Pháp. Đây được xem là cái nôi của nền giáo dục thế giới, với chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Để hoàn thành chương trình học ngành Dược tại Pháp, du học sinh phải dành tới 9 năm. Đây là quãng thời gian dài để các bạn học tập, tích lũy kinh nghiệm và thực hành thực tế.

Du học ngành Dược ở Pháp, du học sinh sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng cao, là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh Việt nói riêng và học sinh quốc tế nói chung.

  • Du học ngành Dược ở Nhật

Những năm gần đây, Nhật Bản đang là điểm đến được nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa. Chính phủ ngành Dược đặc biệt quan tâm tới đào tạo ngành Dược. Đặc biệt, 7 trường Đại học Hoàng gia của Nhật đều có khoa Y Dược rất phát triển.

Du học ngành Dược ở đâu là tốt nhất? Nên chọn du học ngành Dược nước nào?

Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập tại Nhật, sinh viên cũng có thể làm thêm tại những bệnh viện, viện dưỡng lão.. không chỉ tăng thêm thu nhập mà còn đem đến nguồn thu nhập để du học sinh trang trải cuộc sống. Vì vậy, Nhật Bản cũng là một trong những chọn lựa tốt nếu bạn muốn du học ngành Y Dược.

>>> Xem ngay Du học ở Nhật Bản để tìm hiểu thông tin du học ngành Dược tại Nhật Bản.

  • Du học ngành Dược ở Mỹ

Hệ thống giáo dục của Mỹ đã tạo ra được những sinh viên có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, điều này không thể bàn cãi khi ta nhìn vào những thành tựu nước Mỹ đạt được.

Nước Mỹ nổi tiếng là một đất nước tự do, vì thế nền giáo dục Mỹ luôn hướng đến tự do dành cho con người. Điều này giúp học sinh dễ thích nghi với cuộc sống thay đổi hàng ngày, bó buộc tư duy theo khuôn khổ sẽ làm mất đi tính sáng tạo – đây là điều giáo dục Việt Nam rất thiếu. Đặc biệt, những chương trình học đều mang tính trải nghiệm cao, kích thích phát hiện cái mới, phát triển tư duy, khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định của mình.

  • Du học ngành Dược ở Úc

Tại Úc, khối ngành Y tế sức khỏe luôn nằm trong top 10 ngành được du học sinh quốc tế chọn lựa. Một kết quả thống kê cho thất, năm 2014, có hơn 19.000 sinh viên quốc tế chọn lựa khối ngành này, được dự kiến là tiếp túc gia tăng khu nhu cầu nhân lực ngày càng lớn.

Đâu cũng là trung tâm ngành Y tế lớn của thế giới. Sinh viên quốc tế có thể dễ dàng chọn lựa một khóa học phù hợp tại những thành phố khác nhau khắp nước Úc. Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh muốn theo đuổi đam mê với ngành Dược.

Trên đây là một số điểm đến du học ngành Dược được đánh giá cao để có sự đánh giá và chọn lựa quốc gia du học ngành Dược phù hợp nhất.

Facebook Comments
Rate this post