Học Y học cổ truyền ở đâu? Học ở đâu tốt nhất?

Học Y học cổ truyền ở đâu? Học ở đâu tốt nhất?

Học Y học cổ truyền ở đâu? hay Học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm khi chọn lựa ngành học này. Nếu bạn muốn tìm hiểu về địa chỉ học Y học cổ truyền, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Ngành Y học cổ truyền là gì?

Hiện nay, Y học cổ truyền giữ một vị trí quan trọng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh Y học hiện đại, Y học cổ truyền cũng là phương pháp điều trị được chọn lựa nhiều.

Y học cổ truyền ( hay còn gọi là đông y) là nền y học dựa trên nền tảng âm dương- ngũ ngành. Điều trị bằng y học cổ truyền chính là sự điều chính để đem đến sự cân bằng và hài hòa âm dương- ngũ hành, từ đó làm cơ thể khỏe mạnh. Đây là ngành học phát triển lâu đời, song mới được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây.

2. Học Y học cổ truyền ở đâu? Trường có ngành Y học cổ truyền

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, ngành Y học cổ truyền không được đào tạo phổ biến như những chuyên ngành của Y học hiện đại mà chỉ được tuyển sinh tại một số cơ sở đào tạo.

Để giúp các bạn thi sinh tìm hiểu thông tin trường đào tạo hiệu quả, bài viết xin chia sẻ danh sách trường tuyển sinh và đào tạo ngành Y học cổ truyền.

Học Y học cổ truyền ở đâu? Học ở đâu tốt nhất?

Các trường đào tạo ngành Y học cổ truyền khá hạn chế

  • Đại học Y Hà Nội

Mã trường: YHB
Mã ngành: 52720201
Chỉ tiêu tuyển sinh: 50
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

  • Học viện Y – Dược học cổ truyền

Mã trường: HYD
Mã ngành: 52720201
Chỉ tiêu tuyển sinh: 500
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

  • Đại học Y Dược Hải Phòng

Mã trường: YPB
Mã ngành: 52720201
Chỉ tiêu tuyển sinh: 80
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

  • Đại học Y Dược Thái Bình

Mã trường: YTB
Mã ngành: 52720201
Chỉ tiêu tuyển sinh: 500
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

  • Đại học Y Dươc – Đại học Huế

Mã trường: DHY
Mã ngành: 52720201
Chỉ tiêu tuyển sinh: 80
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

  • Đại học Y Dược TPHCM

Mã trường: YDS
Mã ngành: 52720201
Chỉ tiêu tuyển sinh: 150
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên cả nước

Đại học Y Dược Cần Thơ

Mã trường: YCT
Mã ngành: 52720201
Chỉ tiêu tuyển sinh: 120
Phạm vi tuyển sinh: Tuyển thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, miền Nam Trung bộ và Đông Nam bộ.

So với những ngành của Y học hiện đại, số lượng trường đào tạo y học cổ truyền có phần hạn chế. Tuy nhiên, hầu hết các trường tuyển sinh đều được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

3. Ngành Y học cổ truyền nên học trường nào?

Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn lựa địa chỉ học Y học cổ truyền uy tín, hãy tham khảo một số cơ sở đào tạo sau:

  • Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Học Y học cổ truyền ở đâu? Học ở đâu tốt nhất?

Tuy số trường đào tạo hạn chế song những trường tuyển sinh ngành Y học cổ truyền đều có chất lượng đào tạo tốt

Đại học Y Hà Nội đang đào tạo các ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng.

  • Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo các ngành bậc đại học: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Y học cổ truyền…

  • Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là trường đào tạo Y – Dược tốt nhất Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng.

Với giá trị cốt lõi ” trách nhiệm – chất lượng – phát triển – hội nhập” , nhà trường hướng đến năm 2025 trở thành trường Đại học Khoa học sức khỏe định hướng ứng dụng, là đại học trọng điểm với các chương trình đào tạo tiên tiến – xuất sắc, hội nhập và Bệnh viện Trường hiện đại, kỹ thuật cao. Trường đào tạo các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – hàm – mặt, Dược học, Điều dưỡng.

  • Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trường danh tiếng chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa hàng đầu, phục vụ cho quê hương Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung. Y Thái Bình là điểm đến ước mơ của nhiều học sinh yêu thích chuyên ngành bác sĩ, muốn chữa bệnh cho mọi người.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình hiện đang đào tạo các chuyên ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học.Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành, Đại học Y Thái Bình là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích hay có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse.

>>> Tham khảo thêm về chương trình đào tạo Cao đẳng Y học cổ truyền.

Trên đây là thông tin về trường đào tạo ngành Y học cổ truyền cũng như những địa chỉ đào tạo uy tín, có chất lượng tốt. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
3 (60%) 1 vote