Học ngành công nghệ thông tin ra trường làm nghề gì?

       Công nghệ thông tin hiện nay đã và đang là ngành mũi nhọn của mọi Quốc gia rên thế giới. Với sự vận động phát triển không ngừng cùng với sự ra đời của nhiều khoa học công nghệ vì vậy nguồn lực qua đào tạo ngành công nghệ thông tin hiện nay đang rất đắt giá, học ngành Công nghệ thông tin ra trường sẽ làm nghề gì? ở đâu? bà viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ngành công nghệ thông tin lên ngôi

1. Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm nghề gì?

CNTT đang rất phát triển ở nước ta

        Ngành công nghệ thông tin (hay còn được gọi là ngành IT) ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh yêu thích lĩnh vực công nghệ. Để tạo nên sự khác biệt mang tính tích cực thì ngành IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn, bởi ngành IT ngày nay là một công cụ đặc biệt không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.
Và đâu là cơ hội việc làm của ngành học Công nghệ thông tin cho bạn thì các bạn nên tự tin rằng các bạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn :
– Nghề lập trình viên : Là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như các phần mềm; hệ thống thông tin;
– Nghề Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Là người trực tiếp kiểm tra chất lượng và hiệu quả của các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;
– Nghề chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng (It phần mềm), kỹ thuật phần cứng máy tính;
– Nghề Chuyên gia quản lý- kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;
– Nghề Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

2. Học ngành Công nghệ thông tin làm việc ở đâu?

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ngành Công nghệ thông tin hì bạn có thể làm việc tại:
– Các công ty, tập đoàn về mảng công nghệ thông tin;  
– Các công ty sản xuất và lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng;
– Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp; sửa chữa phần mềm, lập trình Java, …
– Các công ty cung cấp giải pháp về mạng & an ninh mạng;
– Giảng viên các trường đại học – cao đẳng, học viện, Trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.
Theo thống kê của Bộ Thông tin & Truyền thông, đến năm 2020, nguồn nhân lực trong lĩnh vực IT mỗi năm tăng 13%. Theo đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam phải cần đến 1 triệu lao động hoạt động trong lĩnh vực này. Cùng với đó, một sự ưu ái khác của thị trường lao động Thế giới đối với ngành này.
        Như vậy, để có thể thành công với những công việc trên đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho bản thân một chương trình đào tạo Công nghệ thông tin uy tín ở các trường đại học phù hợp với năng lực và sở thích của bạn như: Đại học Bách khoa Tp.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF), Đại học Công nghệ Tp.HCM – HUTECH, Đại học Công nghệ thông tin…
Trên đây là một số gợi ý mở về những công việc mà sau khi tốt nghiệp các em có thể định hướng và tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, ngành Công nghệ thông tin sẽ còn phát triển mãi vì vậy các em phải tranh thủ thời gian để luyện tập và bồi dưỡng kiến thức.
Facebook Comments
5 (100%) 1 vote