10 tính năng thú vị của máy tính bảng iPad

Tất cả các sản phẩm của hãng Apple đều có những tính năng thú vị, nhưng không phải ai cũng khám phá được hết. Cùng khám phá 10 tính năng ít người biết của chiếc iPad bài viết dưới đây.

Truy cập máy tính từ xa

Bạn lỡ để quên máy tính MacBook ở nhà nhưng lại muốn truy cập nó ư? Điều này hết sức đơn giản, chỉ cần một chiếc iPad và ứng dụng iTeleport, bạn hoàn toàn có thể tải các tập tin lớn hoặc chuyển file từ máy tính sang iPad một cách hết sức đơn giản và dễ dàng.

Sử dụng iPad làm điều khiển từ xa

Chỉ cần cài đặt ứng dụng iTunes Remote và kết nối máy tính hay các thiết bị có cài cắm AirPlay khác trong cùng một mạng wifi, chiếc iPad của bạn sẽ có thể biến thành một chiếc điều khiển từ xa để điều khiển video hoặc nhạc.

Chia đổi bàn phím ảo

Một số người có cỡ tay khác nhau nên thích dùng bàn phím ảo chia làm hai nửa. Apple đã rất thấu hiểu điều này. Để làm được như vậy, bạn chỉ cần chạm và giữ phím keyboard phía bên dưới tay phải cho đến khi menu điều chỉnh xuất hiện, tiếp đó là chọn chế độ Split để kích hoạt việc chia đôi bàn phím.

Bạn có thể chia đôi bàn phím ảo trên chiếc iPad của mình

Bạn có thể chia đôi bàn phím ảo trên chiếc iPad của mình

Gõ phím tàng hình

Đi kèm với tính năng chia đôi bàn phím ảo là tính năng gõ phím tàng hình, thuận tiện cho thói quen gõ chữ bằng cả mười ngón tay. Khi keyboard đã được chia đôi, bên tay phải sẽ xuất hiện thêm các phím T G V tàng hình, còn bên trái sẽ có thêm các phím Y H B tàng hình.

Duyệt web ở chế độ riêng tư

Trình duyệt mặc định trên các thiết bị của Apple là Safari. Nếu muốn duyệt web ở chế độ riêng tư, nghĩa là không bị ghi lại lịch sử hay tự động điền tên đường dẫn tới trang web, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Chọn Settings -> Safari -> Piracy Setting -> thiết lập chế độ “on” cho “Private Browsing”.

Chuyển đổi qua lại các ứng dụng

Để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng một cách nhanh chóng và tiện dụng hơn, thay vì phải mở thanh đa nhiệm “Multi tasking”, bạn có thể sử dụng 4 ngón tay cùng lúc để vuốt nhẹ sang 2 bên.

Trở về màn hình chính không cần bấm nút Home

Khi chụm 4 ngón tay lại, bạn có thể trở về màn hình chính (Home Screen) một cách vô cùng nhanh chóng mà không cần ấn nút Home cơ học, tránh hư hại nút mà lại tiết kiệm thời gian hơn.

Bạn có thể trở về màn hình chính mà không cần bấm nút Home

Bạn có thể trở về màn hình chính mà không cần bấm nút Home

Làm hiện thanh đa nhiệm nhanh chóng

Một tính năng hấp dẫn khác của iPad giúp bảo vệ nút Home là kéo 4 ngón tay lên trên để xuất hiện thanh đa nhiệm nhanh chóng, thay vì phải bấm phím “Home” 2 lần.

Anh Quang, sinh viên liên thông cao đẳng dược cho biết: “Mình rất thích khi khám phá ra tính năng này của iPad. Việc thao tác trở nên nhanh chóng hơn và cũng hạn chế nguy cơ hỏng hóc của nút Home.”

Xem video màn hình lớn

Có nhiều cách cho phép bạn xem video trên iPad bằng màn hình cỡ lớn. Cách đơn giản nhất là đầu tư thêm cáp HDMI của Apple với mức giá chỉ 39 USD (khoảng 800.000 đồng). Cách thứ hai là sử dụng AirPlay nếu bạn đã có thiết bị Apple TV. Thế là bạn hoàn toàn có thể thỏa sức chơi game, xem video cũng như duyệt web với màn hình cỡ lớn nhờ cáp HDMI chuyển tín hiệu từ iPad sang TV rồi.

Chấm câu bằng phím cách

Thay vì phải thao tác nhiều lần để chèn dấu chấm câu vào văn bản, bạn có thể đơn giản hóa bằng cách chạm vào phím cách 2 lần liên tiếp. Nếu không thích tính năng này, bạn có thể tắt đi bằng cách vào Settings -> General -> Key Board và chọn chế độ “off” cho “.” Shortcut.

 

Facebook Comments
Rate this post