VFF đưa ra thêm án phạt với Tăng Tiến và Hà Nội FC

Được biết trong buổi hợp diễn ra vào chiều nay ngày 11/4/2018, Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra mức án phạt đối với trung vệ Tăng Tiến và BTC sân Hàng Đẫy tại trận đấu bù vòng 3 giải V.League 2018.

Tăng Tiến bị treo dò 5 và bị phạt 25 triệu đồng vì có pha phạm lỗi thô bạo với Duy Mạnh

Vào chiều ngày 11/04/2018, Ban kỷ luật Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (VFF) đã chính thức đưa ra quyết định xử phạt với những hành vi vi phạm Quy định về kỷ luật đối với trung vệ Tăng Tiến bên phía CLB HAGL và BTC sân Hàng Đẫy vì những sự cố đã xảy ra trong trận đấu bù vòng 3 giải V.League 2018 giữa 2 CLB là HAGL và Hà Nội.

Theo đó, sau khi tạm đình chỉ thi đấu đối với Tăng Tiến 1 trận (tính ở cúp Quốc gia hôm 9/4/2018), Ban Kỷ luật VFF hôm nay đã tiến hành họp xem xét trường hợp phạm lỗi của cầu thủ Tăng Tiến. Theo quyết định cuối cùng của VFF, trung vệ sinh năm 1994 này sẽ bị cấm thi đấu 5 trận  kèm theo đó là số tiền phạt 25 triệu đồng, chiếu theo Khoản 1 Điều 39 Quy định Kỷ luật. Trận đấu Tăng Tiến bị đình chỉ ở Cúp Quốc gia sẽ được trừ vào án phạt nói trên. Đây là điều mà nhiều chuyên gia soi kèo đã dự đoán trước được.

Lý do được VFF đưa ra là Tăng Tiến đã có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Đỗ Duy Mạnh bên phía CLB bóng đá Hà Nội tại trận đấu bù vòng 3 giải V.League 2018 diễn ra vào ngày 5/4/2018 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội, khiến cho Duy Mạnh phải nhập viện điều trị và không thể thi đấu trong thời gian tới. Tuy nhiên, nếu cảm thấy mức phạt trên là quá nặng và chưa hợp lí thì cầu thủ HAGL được phép khiếu nại theo quy định của VFF.

Theo tin tức từ đội bóng HAGL thì trước khi VFF đưa ra mức ăn phạt, Tăng Tiến đã phải nhận án phạt nội bộ từ Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức là cấm thi đấu đến hết giai đoạn 1 vì pha vào bóng vô cùng nguy hiểm trên. Chiếc thẻ đỏ của trung vệ HAGL, cũng đồng nghĩa với việc phải chơi thiếu người đã khiến đội bóng phố Núi chịu thất bại thảm hại với tỉ số 0-5 trước Hà Nội FC.

BTC sân Hàng Đẫy cũng bị VFF xử phạt vì đã để xảy ra lộn xộn.

Cũng liên quan đến trận đấu trên, BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội cũng bị  Ban kỷ luật VFF tiến hành xử phạt 40 triệu đồng do có các hành vi: để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng ngay trong SVĐ và ném nhiều chai nước xuống sân thi đấu trong trận đấu giữa 2 CLB bóng đá Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai tại trận đấu bù vòng 3 V.League 2018 vào ngày 5/4/2018 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

Theo tin soi kèo thì đây là lần thứ hai BTC sân Hàng Đẫy bị xử phạt trong mùa giải năm nay. Trước đó ở vòng 1 trong trận ra quân với Hải Phòng, sân Hàng Đẫy cũng đã bị phạt 20 triệu đồng vì để khán giả đốt pháo sáng trên khán đài. Nếu như để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài ở những trận đấu tới, chắc chắn một điều rằng Ban kỷ luật của VFF sẽ đưa ra những án phạt nặng hơn đối với BTC sân Hàng Đẫy.

Mong rằng trong những trận đấu tiếp theo, BTC sân Hàng Đẫy sẽ có được các biện pháp an ninh thích hợp, để ngăn chặn những hình ảnh xấu xí của nền bóng đá Việt Nam.

Nguồn: Tổng hợp.

Facebook Comments
Rate this post