Tốt nghiệp Cao đẳng có được học Văn bằng 2 không?

“Tốt nghiệp Cao đẳng có được học Văn bằng 2 không?” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm sau khi tốt nghiệp đại học. Chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc hiểu thêm về vấn đề này.

Tốt nghiệp Cao đẳng có được học Văn bằng 2 không?

Văn bằng 2 Cao đẳng là gì?

Văn bằng 2 chính là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo văn bằng 2 cao đẳng và đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp thì người học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng có giá trị tương đương với bằng cao đẳng chính quy.

Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2 hay không?

Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên thì tốt nghiệp Cao đẳng hoàn toàn có thể học Văn bằng 2, các bạn sẽ không cần phải băn khoăn về vấn đề “Tốt nghiệp Cao đẳng có được học Văn bằng 2 không?” hay “Bằng Cao đẳng có được học Văn bằng 2 không?”. Chỉ cần đáp ứng được những điều kiện sau đây là có thể theo học hệ đào tạo văn bằng 2:

 • Là công dân Việt Nam có đầy đủ sức khỏe để học tập;
 • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự;
 • Đã tốt nghiệp ít nhất một ngành nghề từ hệ Cao đẳng trở lên;
 • Đáp ứng được điều kiện tuyển sinh theo quy định riêng của từng trường;
 • Nộp đầy đủ hồ sơ và theo đúng thời gian quy định;

Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2 hệ Cao đẳng?

Mục đích của việc đào tạo và cấp văn bằng thứ 2 chính là đáp ứng được nhu cầu học chuyển đổi nghề, bổ sung kiến thức, trau dồi kỹ năng, đồng thời nâng cao được tính thích ứng của nguồn nhân lực trước những đòi hỏi ngày càng tăng cao của xã hội hiện nay.

Tốt nghiệp Cao đẳng có được học Văn bằng 2 không?

Các hình thức đào tạo văn bằng 2

Chương trình đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp thứ 2 hiện nay được thực hiện theo rất nhiều hình thức. Những hình thức đào tạo phổ biến nhất hiện nay thường được các cơ sở đào tạo áp dụng mà người học có thể lựa chọn là:

 • Đào tạo chính quy
 • Vừa học vừa làm
 • Đào tạo từ xa

Bằng tốt nghiệp văn bằng 2 được quy định như thế nào?

Chương trình đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng thứ 2 theo hệ, phương thức và hình thức đào tạo nào thì sẽ áp dụng quy chế hiện hành về tổ chức, kiểm tra, thi, công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp theo đúng hệ, phương thức và hình thức đào tạo đó. Quy định cụ thể như sau:

 • Những người học theo hình thức vừa học vừa làm sẽ phải thực hiện theo đúng những quy định về thi cử, kiểm tra, đánh giá năng lực học tập, xét công nhận tốt nghiệp theo đúng quy định của hệ đào tạo không chính quy. Nếu người học đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp theo hình thức vừa học vừa làm.
 • Những người học theo hình thức tập trung và liên tục tại trường sẽ phải thực hiện theo đúng những quy định về thi cử, kiểm tra, đánh giá năng lực học tập, xét công nhận tốt nghiệp theo đúng quy định của hệ đào tạo chính quy. Nếu người học đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy.
 • Những người học theo hình thức đào tạo từ xa sẽ phải thực hiện theo đúng những quy định về thi cử, kiểm tra, đánh giá năng lực học tập, xét công nhận tốt nghiệp theo đúng quy định của hệ đào tạo từ xa. Nếu người học đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa.

Lợi ích của việc học văn bằng 2

Trên thực tế nghề nghiệp hiện nay cho thấy, việc học văn bằng 2 mang lại cho người học rất nhiều lợi ích. Những lợi ích đáng để chúng ta nhắc tới như:

 • Trong quá trình học tập, người học vừa có thể học bổ sung kiến thức vừa có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm. Do đó, sau khi tốt nghiệp có thể áp dụng ngay những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được vào trong công việc của mình.
 • Được đào tạo theo chương trình chuẩn nhưng thời gian đào tạo lại được rút ngắn hơn so với hệ chính quy.
 • Thời gian đào tạo linh hoạt, các bạn có thể lựa chọn học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc các ngày cuối tuần để phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.
 • Nắm bắt tốt xu hướng việc làm khi lựa chọn học văn bằng 2 sẽ giúp cho người học có nhiều cơ hội việc làm hơn đồng thời cũng nhận được sự đánh giá rất cao về chuyên môn cũng như năng lực làm việc từ các doanh nghiệp tuyển dụng.

Đối với những bạn thí sinh muốn học văn bằng 2 ngành Dược thì có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Hiện nay, đây là một cơ sở đào tạo được đánh giá rất cao không chỉ về chất lượng sinh viên hệ văn bằng 2 ngành Dược mà còn cả hệ chính quy và hệ liên thông Cao đẳng. Các bạn có thể yên tâm gửi gắm ước mơ của bản thân.

Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp cho các bạn hiểu được vấn đề “Tốt nghiệp Cao đẳng có học văn bằng 2 được không?” cùng với những thông tin liên quan khác để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp với bản thân.

Facebook Comments
Rate this post