Tổng hợp những tác hại từ điện thoại di động đối với sức khỏe

Điện thoại di động là một trong những thiết bị thông dụng và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực của thiết bị này mang lại đâu đó vẫn còn tiềm ảnh những tác hại đối với sức khỏe.

Tổng hợp những tác hại từ điện thoại di động đối với sức khỏe

Theo lời chia sẻ của Giáo sư H.V.Đ – Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho biết: “Người lớn và trẻ nhỏ có thể bị ảnh hưởng lâu dài bởi sóng bức xạ trên não, đặc biệt đối với trẻ em cần thận trọng. Dưới đây ông đã chỉ ra một số ảnh hưởng của điện thoại đến sức khỏe của con người:

Ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc

Sự có mặt của chiếc điện thoại trong khi hai hay nhiều người đang đối mặt nói chuyện với nhau có thể tạo ra những cảm xúc tiêu cực đối với những người đang sử dụng.

Tổng hợp những tác hại từ điện thoại di động đối với sức khỏe 1

Ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc

Hiện nay, giới trẻ đa phần đều lạm dụng điện thoại để lướt Web ít nói chuyện với nhau. Hay trong những trường hợp các bạn đi cafe ít khi trò chuyện với nhau mà thay vào đó chỉ cắm đầu lướt Web. Việc làm này trở nên phổ biến, bởi vậy điện thoại ảnh hưởng đến các mối quan hệ của con người, ảnh hưởng rõ nhất là khi mọi người thảo luận hay trao đổi với nhau cùng chủ đề.

Tăng mức độ căng thẳng

Đối với người sử dụng điện thoại với mức độ cao sẽ gây nên tác động tiêu cực, đồng thời làm tăng mức độ căng thẳng. Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển, các nhà nghiên cứu đã đưa giả thiết rằng có một mối liên hệ trực tiếp giữa các khía cạnh tâm lý xã hội của việc sử dụng điện thoại di động và các triệu chứng sức khỏe tâm thần ở người trẻ.

Tổng hợp những tác hại từ điện thoại di động đối với sức khỏe 2

Tăng mức độ căng thẳng

Điện thoại làm ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng và rối loạn giấc ngủ cho phụ nữ, các triệu chứng của bệnh trầm cảm ở nam giới, Nhìn chung, sử dụng điện thoại di động quá mức là một trong những yếu ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần ở người trẻ.

Làm suy giảm hệ miễn dịch

Những bộ phận trên điện thoại khi mọi người tiếp xúc thường xuyên sẽ là môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng rất nhiều loại vi khuẩn gây hại. Những chất nhờn, bụi,… mà mọi người thấy trên điện thoại chứa nhiều vi khuẩn gây hại trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Bởi vậy, mọi người cần lưu ý đến vấn đề này để tránh làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và làm suy giảm hệ miễn dịch.

Tăng nguy cơ đau mãn tính

Điện thoại luôn phải sử dụng trong lòng bàn tay, đặc biệt những việc như trả lời tinh nhắn với tốc độ nhanh có thể gây đau và viêm khớp xương, đây là điều nguy hại đến tình trạng sức khỏe mọi người nên lưu ý.

Đặc biệt, tình trạng đau lưng là biểu hiện phổ biến khi tăng cường sử dụng điện thoại với tốc độ cao. Lưu ý, trong quá trình sử dụng điện thoại cần giữ cho cổ và vai làm việc nhiều trong cùng lúc.

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại với tần suất lớn sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề thị lực, dễ gây mỏi mắt và khô mắt. Trên đây là những tác hại cơ bản nhất mà thiết bị điện thoại tác động đến sức khỏe của mọi người. Bởi vậy, mỗi một người cần phải nhận thức đúng về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote