Tìm hiểu “THỜI ĐIỂM VÀNG” nên ăn sữa chua

Mỗi ngày ăn một cốc sữa chua rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thời điểm nào để ăn sữa chua để phát huy tác dụng đã ai biết đến hay chưa? Bài viết dưới đây cô Nguyễn.T.T.Vân – Giảng viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ về vấn đề này cho mọi người được biết thêm.

Những lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe

Sữa chua là một trong những thực phẩm được các bác sĩ khuyến cáo nên ăn mỗi ngày. Những lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe cụ thể như sau:

Tìm hiểu "THỜI ĐIỂM VÀNG" nên ăn sữa chua 1

Những lợi ích của việc ăn sữa chua mỗi ngày

Lợi khuẩn và có tác dụng tốt cho đường ruột

Trong sữa chua có nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Mỗi ăn một cốc sữa chua sẽ giúp cho đường ruột của bạn được điều hòa, hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.

Thói quen ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng khả năng miễn dịch, trị được bệnh táo bón và chống đầy bụng và chướng bụng.

Bổ sung Vitamin cần thiết

Trong sữa chua có nhiều Vitamin B12, là những loại Vitamin thường có trong trứng, cá, các loại thịt bởi vậ sẽ giúp cho hệ thần kinh của mọi người hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Vì vậy, ngoài việc ăn những thực phẩm từ trứng, cá, thịt, các bạn nên ăn bổ sung sữa chua để đảm bảo cân bằng được lượng Vitamin trong cơ thể.

Ngăn ngừa viêm nhiễm

Chị em nên tận dụng sữa chua là phương thuốc chống lại tình trạng viêm nhiễm vùng kiến. Có thói quen ăn sữa chua hằng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả, bởi những vi khuẩn có lợi trong cơ thể của bạn.

Ngăn ngừa huyết áp cao

Khuyến cáo những người mắc bệnh cao huyết áp nên ăn sữa chua, vì Kali có trong sữa chua sẽ giúp loại bỏ được lượng muối dưa thừa trong cơ thể của bạn. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn được thời điểm ăn sữa chua phù hợp để phát huy tác dụng.

Tìm hiểu “THỜI ĐIỂN VÀNG” nên ăn sữa chua

Thời điểm ăn sữa chua cũng rất quan trọng nhằm phát huy hết tác dụng . Theo lời khuyên của các bác sĩ các bạn nên ăn sữa chua vào buổi tối trước khi đi ngủ. Lý do ăn sữa chua vào buổi tối sẽ cung cấp được lượng canxi lớn. Vào thời điểm này, dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn nên độ pH đạt điểm, vì vậy sẽ là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn của lợi trong sữa chua tồn tại.

Tìm hiểu "THỜI ĐIỂM VÀNG" nên ăn sữa chua 2

Tìm hiểu “THỜI ĐIỂM VÀNG” nên ăn sữa chua

Sau khi ăn sữa chua mọi người nên tráng sạch miệng, bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến men răng và làm sâu răng. Lưu ý: không nên ăn sữa chua khi quá đói, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày.

Bên cạnh đó, ăn sữa chua vào buổi chiều  cũng tốt.Nhân viên văn phòng khi tiếp xúc nhiều với máy tính nên ăn sữa chua vào buổi chiều khi bắt đầu làm việc sau thời gian nghỉ trưa. Bởi thời điểm này sữa chua có khả năng làm giảm căng thẳng, tạo được tâm lý làm việc thoải mái, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến với mọi người thời điểm vàng nên ăn sữa chua để phát huy tác dụng. Mọi người cần phải lưu ý đến thời gian ăn uống, cũng như tập luyện mỗi ngày để có được một sức khỏe tốt.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote