Tìm hiểu điểm chuẩn ngành Xét nghiệm y học

Khi đăng ký xét tuyển vào ngành xét nghiệm y học thì các bạn sẽ cần phải tìm hiểu về điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học để có thể nâng cao cơ hội trúng tuyển, theo đuổi ngành nghề mà bản thân yêu thích.

Tìm hiểu điểm chuẩn ngành Xét nghiệm y học

Điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển khác nhau như thế nào?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu và phân biệt về mức điểm chuẩn và điểm sàn vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Điểm sàn: Chính là mức điểm được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra đối với từng khối thi và từng hệ đào tạo khác nhau. Những thí sinh có tổng điểm thấp hơn mức điểm sàn sẽ không đủ điều kiện tham gia xét tuyển. Tuy nhiên, trong đổi mới tuyển sinh, Bộ sẽ không đưa ra mức điểm sàn mà sẽ do các trường tự chủ.

Điểm chuẩn: Chính là mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, điểm chuẩn trúng tuyển sẽ do từng trường quy định. Những thí sinh có điểm thi thấp hơn thì không thể trúng tuyển vào ngành đó.

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học tại các trường Cao đẳng

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Xét nghiệm Y học, một số trường có chất lượng đào tạo tốt đáng để chúng ta kể đến như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

Hiện nay, theo quy định tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì các trường cao đẳng sẽ không áp dụng điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học để làm điều kiện xét tuyển. Đã có nhiều thay đổi trong phương thức tuyển sinh tạp nhiều cơ hội cho thí sinh có thể theo đuổi ước mơ trên con đường học tập của mình.

Hiện nay đã có rất nhiều trường đã áp dụng điều kiện tuyển sinh là tốt nghiệp THPT vào ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Theo thống kê thì các bạn có thể đăng ký xét tuyển với điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT vào một số trường sau đây:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Nha Trang
 • Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch …

Tìm hiểu điểm chuẩn ngành Xét nghiệm y học

Điểm chuẩn Cao đẳng xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Có không ít thí sinh cảm thấy băn khoăn về điểm thi của mình rất khó trúng tuyển vào các trường Đại học tuyển sinh ngành Xét nghiệm Y học. Vậy làm thế nào để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của bản thân? Nếu như năng lực của bản thân không đủ để trúng tuyển vào ngành xét nghiệm y học hệ đại học nhưng vẫn muốn tiếp tục theo đuổi ước mơ thì hệ cao đẳng chính là lựa chọn thích hợp nhất.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược đang tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức xét tuyển. Chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào trường là có thể trúng tuyển vào ngành học yêu thích tại trường.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần phải đáp ứng thêm những điều kiện về đạo đức và sức khỏe như:

 • Có đạo đức tốt, có đam mê với nghề
 • Không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án tiền sự
 • Có sức khỏe tốt để hòa thành chương trình học tập theo đúng quy định

Đáp ứng được những điều kiện đó thì các bạn sẽ nắm chắc trong tay cơ hội theo học ngành Xét nghiệm y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Không áp dụng điểm chuẩn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo

Tuy nhà trường đã bỏ điểm chuẩn xét tuyển để tạo nhiều cơ hội học tập cho các bạn trẻ nhưng không có nghĩa là nhà trường không đảm bảo được chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Đối với những thí sinh theo học ngành xét nghiệm y học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được nhà trường cam kết về chất lượng đào ra, các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc thực tế. Hơn thế nữa, theo số liệu thống kê thì có đến hơn 90% sinh viên tìm được việc làm đúng với chuyên ngành học ngay sau khi ra trường. Để có thể làm được điều đó thì cán bộ giảng viên tại nhà trường sẽ giúp cho các bạn sinh viên tiếp thu được những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp sau đây:

 • Làm việc tại khoa xét nghiệm y học của các bệnh viện trên cả nước ( từ tuyến địa phương đến trung ương )
 • Các cơ quan cũng như tổ chức có hoạt động xét nghiệm về: môi trường, dinh dưỡng …
 • Nếu có kỹ năng sư phạm có thể làm việc tại các trường Đại học và Cao đẳng Y Dược trên cả nước…

Xét nghiệm y học chính là một vị trí không thể thiếu tại các trung tâm y tế hoặc các cơ sở y tế. Đồng thời, nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và sử dụng các dịch vụ y tế ngành càng tăng khiến cho ngành xét nghiệm y học nói riêng và các ngành y tế nói chung càng trở nên quan trọng hơn.

Khi đã nắm rõ thông tin điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học thì hãy nhanh chóng đưa ra đưa ra quyết định lựa chọn cho con đường tương lai sau này của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Facebook Comments
Rate this post