Sử dụng thiết bị công nghệ cao và một số hệ lụy gây ra

Sự phát triển của công nghệ đã mang con người đến gần với những thiết bị điện tử và giải trí đa phương tiện để đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống. Bên cạnh những mặt cực từ những thiết bị công nghệ cao đưa lại thì bên cạnh đó nó còn gây nên một số hệ lụy và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Sử dụng thiết bị công nghệ cao và một số hệ lụy gây ra

Theo Tiến sĩ T.Q.Đ – Giảng viên trường Cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch cho biết việc lạm dụng những thiết bị công nghệ cao ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em. Bởi vậy, khi sử dụng mọi người cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề này.

Thiết bị di động

Điện thoại di động trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Giúp mọi người có thể liên hệ truyền đạt thông tin qua lại một cách dễ dàng. Sự phát triển công nghệ đã tạo ra được nhiều trò chơi giải trí khác nhau, mạng xã hội, một số người sử dụng nhưng không nhận thức rõ ràng bởi vậy vô tình làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Sử dụng thiết bị công nghệ cao và một số hệ lụy gây ra 1

Thiết bị di động

Tình trạng “Nghiện” điện thoại di động và máy tính bảng trở nên phổ biến, đặc biệt là giới trẻ. Hậu của của việc sử dụng điện thoại di đông trong thời gian dài sẽ làm giảm sút tình trạng sức khỏe và gây nên một số bệnh về lưng và cổ; đặc biệt có khả năng gây ung thư. Vì vậy, trong quá trình sử dụng các bạn cần phải lưu ý đến.

Hệ lụy từ máy tính đưa lại

Máy tính hiện nay quá đỗi thông dụng trong đời sống hàng ngày và trở thành một trong những công cụ làm việc không thể thiếu đối với dân văn phòng. Tuy nhiên, việc ngồi làm việc hàng giờ trước máy tính dẫn đến những tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe.

Sử dụng thiết bị công nghệ cao và một số hệ lụy gây ra 2

Hệ lụy từ máy tính đưa lại

Ngồi lâu bên máy tính chỉ có bàn tay cổ và các ngón tay hoạt động liên tục trong khi đó toàn thân hần như bất động. Việc lặp đi lặp đi lặp lại ở riêng cổ và ngón tay sẽ gây ảnh hưởng lớn đến dây chằng và dần trở nên yếu, dễ bị tổn thương và nhanh mỏi cơ hơn. Đồng thời, gây nhức mỏi toàn thân và đi cùng với nguy cơ gai đốt sống lưng rất cao.

Xem tivi

Nhiều người nghĩ xem tivi một chút sẽ không có ảnh hưởng gì, tuy nhiên xem tivi trong bao lâu là đủ và không làm ảnh hưởng đến tính trạng sức khỏe đang gây tranh cãi. Theo nghiên cứu, mỗi giờ xem tivi rút ngắn cuộc đời bạn đi 22 phút và xem tivi 6 giờ/ ngày sẽ khiến tuổi thọ của bạn giảm đi 5 năm. Bên cạnh đó, các nhà khoa học khác còn cảnh báo việc “nghiền” xem tivi mỗi ngày sẽ khiến cơ thể chịu những tác động xấu như gây nên béo phì, thiếu vận động,…

Tai nghe

Việc đeo tai nghe hiện nay rất phổ biến, tuy nhiên ít ai biết đến được những hệ lụy của khi đeo tai nghe không đúng cách, nghe trong nhiều giờ mỗi ngày. Sử dụng tai nghe không điều độ với âm lượng quá lớn sẽ dẫn đến tổn hại không lường như tổn hại đến các tế bài thần kình và có thể gây điếc tạm thời. Đeo tại phone trong khi làm việc làm với âm lượng lớn sẽ làm ảnh hưởng hiệu quả công việc. Bởi vậy, khi sử dụng tai phone các bạn cần phải cân nhắc để tránh làm tổn thương đến tình trạng sức khỏe cũng như một số bộ phận khác trong cơ thể.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote