Sử dụng máy tính bảng sao cho tiết kiệm pin?

Sự phát triển của công nghệ đã mang lại những phát minh mới nhằm giúp xã hội và con người phát triển tốt hơn. Đặc biệt chúng ta có thể thấy điện thoại di động và máy tính bảng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Vậy, sử dụng máy tính bảng sao cho tiết kiệm pin?

Sử dụng máy tính bảng sao cho tiết kiệm pin?

Sử dụng máy tính bảng hay điện thoại di động giúp mọi người kết nối với nhau tốt hơn. Đồng thời giúp mọi người có thể cập nhật được những thông tin về tin tức xã hội và đời sống mới nhất. Để sử dụng máy tính bảng tiết kiệm được năng lượng pin và dùng được trong thời gian dài dưới đây anh H.M.Đ đang theo học hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ đến người tiêu dùng một số mẹo hay ho:

Sử dụng máy tính bảng sao cho tiết kiệm pin? 1

Sử dụng máy tính bảng sao cho tiết kiệm pin?

Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết

Giảm bớt được dung lượng và có thể tiết kiệm pin việc làm cần thiết nhất là mọi người cần phải xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết trong máy. Theo đánh giá thì những ứng dụng như Facebook, Email, Zalo,… đều cho người dùng điều chỉnh khoảng thời gian chương trình tự động kết nối và tải những dữ liệu về, bởi vậy việc thiết lập sao cho phù hợp là rất cần thiết.

Điều chỉnh chế độ hiện thị màn hình

Màn hình hiển thị là một trong những bộ phận là tiêu hao lượng pin nhất là đối với những loại máy tính bảng nào. Đặc biệt là những loại máy tính bảng với màn hình lớn và có độ phân giải cao.

Sử dụng máy tính bảng sao cho tiết kiệm pin? 2

Điều chỉnh chế độ hiện thị màn hình

Mọi người khi sử dụng lưu ý thay vì sử dụng các thiết lập ánh sáng tự động, điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh, mọi người nên điều chỉnh bằng tay, khi đó sẽ tiết kiệm pin hơn rất nhiều.

Nếu ở trong phòng tối như thính phòng, tốt nhất các bạn nên điều chỉnh ánh sáng giảm xuống để kéo dài được thời gian sử dụng pin. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng cần kích hoạt tính năng tự động tắt màn hình khi không sử dụng để tiết kiệm pin hơn.

Không nên để pin hết sạch mới sạc máy

Máy tính bảng cũng giống như những thiết bị máy tính xách tay hay điện thoại di động bạn không nên sử dụng đến khi pin cạn sạch mới sạc. Bởi khi đó sẽ khiến pin bị chai và khi đó thời gian sử dụng pin sẽ bị giảm dần ở lần sau.

Tắt kết nối dữ liệu khi không cần thiết

Việc truy cập dữ liệu là tiêu hao nhiều pin, bởi vậy việc đơn giản để tiết kiệm pin là các bạn cần phải tắt dữ liệu truy cập mạng và chỉ bật khi cần thiết. Ngoài ra, các bạn nên để máy tính bảng ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi có nhiệt độ cao khi đó sẽ làm tiêu hao lượng pin.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp băn khoăn: Sử dụng máy tính bảng sao cho tiết kiệm pin? cho mọi người được biết. Khi lựa chọn mua máy tính bảng cần mua ở những địa chỉ uy tín, đồng thời lựa chọn những hãng chất lượng và nhờ người có kinh nghiệm để kiểm tra máy trước khi mua.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote