xét tuyển Đại học Ngoại thương

Phương thức xét tuyển Đại học Ngoại thương năm 2019 như thế nào?

Theo đề án tuyển sinh năm 2019 thì trường đại học Ngoại thương dự kiến xét tuyển 3.850 chỉ tiêu hệ đại học chính quy với 4 phương thức xét tuyển. Cụ thể 4 phương thức xét tuyển Đại học Ngoại thương năm 2019 như sau:

Phương thức xét tuyển Đại học Ngoại thương năm 2019 như thế nào?

Theo đề án tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2019 của Trường đại học Ngoại thương – Một trong những trường đại học TOP đầu hiện nay tại Việt Nam thì chỉ tiêu dự kiến là 3.850 thí sinh, tương đương với chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018. Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh tại cơ sở Hà Nội là 2.750, cơ sở TPHCM là 950 và tại cơ sở Quảng Ninh là 150.

Năm 2019, nhà trường tổ chức đào tạo thêm các chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến thuộc ngành đào tạo theo chiến lược định vị sản phẩm theo 3 cấp cụ thể như sau: chương trình tiêu chuẩn, chương trình chất lượng cao và chương trình tiên tiến.

Về phương thức xét tuyển của Trường đại học Ngoại thương năm 2019 thì nhà trường sẽ áp dụng 4 phương thức xét tuyển là:

  • Xét tuyển thẳng
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả thi THPT quốc gia năm 2019
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả học tập 3 năm học THPT

Đối với phương thức xét tuyển mới, xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả học tập 3 năm học THPT thì nhà trường dự kiến bắt đầu triển khai vào tháng 5, ngay sau khi kết thúc chương trình học THPT. Thí sinh đã đăng ký xét tuyển theo phương thức này nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia đăng ký xét tuyển theo những phương thức xét tuyển còn lại của nhà trường.

Phương thức xét tuyển Đại học Ngoại thương năm 2019 như thế nào?

Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả học tập 3 năm học THPT sẽ áp dụng đối với những chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh, thuộc nhóm ngành ngôn ngữ và chuyên ngành ngôn ngữ thương mại. Chỉ thí sinh các lớp chuyên của các trường chuyên, có điểm tổng kết trung bình của cả 3 năm học THPT đạt 8.0 trở lên, có chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường đã đề ra cùng với một số tiêu chuẩn về hạnh kiểm cũng như điểm học tập… mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển theo phương thức tuyển sinh này của trường đại học Ngoại thương.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả thi THPT Quốc gia thì sẽ áp dụng cho những chương trình đào tạo chính quy được giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhà trường dự kiến triển khai phương thức tuyển sinh này vào tháng 7/2019, ngay sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước khi thực hiện phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019. Những thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả thi THPT Quốc gia nếu không trúng tuyển hoặc không xác nhận nhập học có thể tiếp tục tham gia đăng ký xét tuyển theo những phương thức khác.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vẫn giống như kỳ tuyển sinh năm 2018. Theo dự kiến, trường sẽ bổ sung thêm tổ hợp D01 (Toán – Ngữ văn – tiếng Anh) đối với ngành ngôn ngữ Pháp và chuyên ngành tiếng Pháp thương mại. Chỉ tiêu xét tuyển dành cho phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia chiếm số lượng lớn nhất so với các phương thức xét tuyển còn lại với 2.980 chỉ tiêu, trong đó tại Trụ sở chính Hà Nội là 2.150 chỉ tiêu, tại Cơ sở II – Tp. Hồ Chí Minh là 680 chỉ tiêu và Cơ sở Quảng Ninh là 150 chỉ tiêu. Chỉ tiêu xét tuyển của các phương thức xét tuyển kết hợp là 780.

Trên đây là những thông tin mà Tuyển sinh số đã tổng hợp về chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức xét tuyển Đại học Ngoại thương năm 2019. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển vào trường đại học Ngoại thương. Chúc các bạn sẽ có những định hướng chính xác để đưa ra quyết định đối với tương lai sau này của bản thân.

Facebook Comments
1 (20%) 1 vote