Những tiêu chí cần biết để lựa chọn máy tính bảng

Cho dù bạn là người đã có kinh nghiệm mua sản phẩm công nghệ thì chắc hẳn việc lựa chọn một chiếc máy tính bảng trong số hàng chục dòng sản phẩm máy tính bảng trên thị trường sẽ ít nhiều gặp phải bối rối. Hãy dành thời gian tham khảo một số yếu tố dưới đây để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Máy tính bảng là thiết bị tiện lợi chủ yếu được sử dụng phục vụ nhu cầu giải trí, đọc báo, xem phim…

Kích thước màn hình

Khi cầm đến một chiếc máy tính bảng thì cái trước tiên bạn nhận thấy là kích thước màn hình của nó. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kích thước màn hình khác nhau riêng tablet thì có ba loại. Cụ thể, 1 là máy tính bảng cẩm tay thu nhỏ màn hình lớn từ 6,0-inch đến 8,2-inch, Loại thứ hai là máy tính bảng thông thường có màn hình khoảng 8,3 inch đến 9,6 inch. Loại thứ ba là máy tính bảng có màn hình lớn hơn có thể từ 9,7-inch đến 13 inch trở lên.

Vì thế tùy thuộc vào nhu cầu của bạn cần một chiếc tablet có kích thước màn hình vừa tay hay màn hình càng lớn xài càng thích.

Cấu hình

Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm với màn hình cảm ứng với đầy đủ chức năng mà chạy mượt thì bộ xử lý bên trong phải hoạt động tốt. Đây là tiêu chí quan trọng mà bạn phải quan tâm đến khi lựa chọn một chiếc tablet. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn đến đâu để mua sản phẩm phù hợp với túi tiền

Dung lượng pin và thời gian sử dụng

Dung lượng và thời gian sử dụng pin luôn là điều quan tâm hàng đầu của những người dùng smartphone.

Phan Thanh Tài, sinh viên hiện đang học tại Trường cao đẳng y dược TPHCM chia sẻ, do tính chất công việc học cần ứng dụng công nghệ nhiều nên Tài đã sắm cho mình chiếc máy tính bảng galaxy e 9,6 inch, từ ngày sử dụng máy tính bảng đem lại rất nhiều tiện lợi và giúp ích được việc thực hành cả bài tập trên lớp.

Vì thế, nếu lựa chọn một thiết bị giải trí là máy tính bảng có thể sử dụng được lâu mà không bị sụt pin nhanh thì bạn cần chú ý đến dung lượng pin và thời gian sử dụng của máy.

Camera

Không như smartphone, camera trên những chiếc tablet được hỗ trợ rất hạn chế, chụp ảnh độ phân giải thấp và không có những hiệu ứng đẹp như cấu hình smart phone, dễ dàng hiểu lý do trên bởi vì người dùng chọn tablet để giải trí và làm việc chứ không phải để chụp ảnh. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên chọn chiếc tablet có hỗ trợ camera trước để đàm thoại và trò truyện với bạn bè, người thân nếu bạn có nhu cầu giao tiếp và trò chuyện nhiều qua mạng xã hội.

Máy tính bảng cũng không có chức năng nghe gọi, nhắn tin nên các bạn mua cũng nên chú ý điểm này để tránh nhầm lẫn với smart phone.

Giá thành

Mức giá bao nhiêu cho một sản phẩm hoàn hảo là vấn đề mà không ít người đau đầu, vì mỗi mức giá bạn sẽ có thể sở hữu được một chiếc máy tính bảng có cấu hình, camera, và tính năng  khác nhau. Vì thế, bạn cần cân nhắc và lựa chọn một thiết bị vừa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình để tiết kiệm chi phí không cần thiết để đầu tư cho một sản phẩm chỉ để giải trí là nhiều.

Mức giá tầm trung cho một chiếc máy tính bảng sẽ  dao động từ 5 – 10 triệu đồng được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng người dùng đang muốn tìm kiếm một chiếc máy tính bảng có chất lượng và thời lượng pin ổn định.

Facebook Comments
Rate this post