Tìm hiểu kỹ về hệ điều hành

Những điều cần chú ý khi mua máy tính bảng

Nếu đang có ý định sắm cho mình chiếc máy tính bảng ở mức giá tầm trung trên thị trường nhưng vốn kiến thức hiểu về nó lại “hạn chế”, bạn chỉ cần lưu ý những điểm sau đây.

Lời khuyên cho những ai mua đồ công nghệ là người dùng nên cần cẩn trọng để không bị “đánh lừa” bởi mức giá “rẻ như cho” hay hình thức bên ngoài bóng loáng, bởi rất có thể chỉ sau một vài ngày sử dụng, bạn sẽ cảm thấy hối tiếc với quyết định của mình.

Mục đích sử dụng

Câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất được đặt ra nên là: Bạn định sẽ dùng tablet vào mục đích sử dụng gì? Dùng để xem phim khi ra ngoài hay các nhu cầu làm việc khác? Vì nhu cầu sử dụng ảnh hưởng rất lớn đến thông số kĩ thuật của tablet.

Đừng chỉ nhìn vào giá

Không nhất thiết vì chiếc tablet đắt tiền mà bạn sẽ luôn được an tâm về chất lượng sản phẩm. Mà ngược lại, có những lựa chọn tablet giá rẻ cũng rất đáng tham khảo tùy vào nhu cầu sử dụng.

Những chiếc máy tính bảng giá rẻ cũng đáng cho bạn tham khảo

Những chiếc máy tính bảng giá rẻ cũng đáng cho bạn tham khảo

Theo Trần Hoàng Nam, sinh viên Trường cao đẳng y dược Sài Gòn, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Sau đó, tìm hiểu về kho ứng dụng, phương thức hoạt động của hệ điều hành. Chỉ nên cài đặt và sử dụng những ứng dụng được nhà sản xuất phê duyệt để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện tử của bạn. Việc sử dụng những ứng dụng không được nhà sản xuất phê duyệt, nếu xảy ra vấn đề với tablet cũng rất khó được bảo hành chính hãng.

Đừng quá chú trọng vào khả năng chụp ảnh

Rất nhiều người đang sử dụng máy tính bảng đều công nhận rằng khả năng chụp ảnh không phải là lợi thế của dòng sản phẩm này. Điều này đúng với các dòng máy tính bảng giá rẻ hay tầm trung, còn các dòng sản phẩm cao cấp thì không phải ai cũng có cơ hội được sở hữu.

Giải thích vì sao các nhà sản xuất không đưa tiêu chí chất lượng chụp ảnh cao khi thiết kế các dòng tablet, mà lại đơn giản camera được tạo ra để phục vụ các nhu cầu thông dụng như (chat video, chụp ảnh thường,…). Vì tác dụng của tablet  là lưu trữ dữ liệu phim ảnh và làm việc trên thiết bị nhỏ gọn nên camera của một chiếc máy tính bảng đạt mức độ trung bình là lựa chọn tối ưu.

Đừng quên kiểm tra Google Apps trên thiết bị

Trước khi quyết định lấy máy, bạn cần xem kĩ thiết bị máy tính bảng giá rẻ “đang trong tầm ngắm” đã được cài sẵn Google Apps hay chưa.

Tìm hiểu kỹ về hệ điều hành

Vấn đề của một thiết bị không được hỗ trợ Google Apps là bạn sẽ không thể truy cập Google Play Store. Có một số thiết bị máy tính bảng không được hỗ trợ Google Apps và có kho ứng dụng khác, vì thế, nếu bạn muốn truy cập Google Play và tải vô số ứng dụng hấp dẫn thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn lựa các thiết bị có hỗ trợ Google Apps. Đương nhiên là việc tìm ra các tablet có hỗ trợ Google Apps dễ dàng, nên hãy đảm bảo rằng bạn không quên kiểm tra ứng dụng trước khi mua.

Khả năng hiển thị tốt

Khả năng hiển thị của máy tính bảng là vô cùng quan trọng, khi mua một chiếc máy tính giá rẻ đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận khả năng hiển thị ở tầm trung. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ các yếu tố này trước khi quyết định mua một chiếc máy tính bảng tầm trung để tối ưu hóa số tiền bỏ ra.

Sạc pin đúng cách

Sạc pin đúng cách rất quan trọng với các loại công nghệ, sạc pin đúng lúc giúp việc này giúp điều hòa pin và để máy làm quen với hoạt động của pin. Vì vậy, khi sạc lần đầu tiên, bạn hãy cắm sạc trong ít nhất 12 giờ, sau đó, rút sạc ra và dùng máy đến khi cạn sạch pin. Thỉnh thoảng, bạn nên xả sạch pin rồi mới sạc lại và thực hiện ít nhất 1 tháng 1 lần. Đây là lời khuyên từ các nhà sản xuất để giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Facebook Comments
Rate this post