Mr. Park chọn Văn quyết liệu có phải sự lựa chọn đúng đắn

Có thể nói, trong 20 người mà ông Park chọn cho Olympic Việt Nam lần này, phần lớn đều là những cái tên chất lượng và đã phần nào thể hiện được khả năng của mình. Duy có trường hợp của Văn Quyết lại khiến các fan cũng như giới chuyên môn soi nhiều. Vậy, liệu thủ quân của đội tuyển quốc gia sẽ là một lựa chọn đúng hay hớ của thầy Park?

Ở khía cạnh kinh nghiệm, thầy Park có lẽ đúng khi đem theo Văn Quyết. Quyết đã khoác áo tuyển quốc gia từ rất sớm, và dù năm nay mới 27 tuổi, anh đã có thâm niên ăn cơm tuyển khoảng 7-8 năm. Mặt khác, Quyết có chuyên môn và kỉ luật rất tốt do được trui rèn trong môi trường Thể Công trước khi gia nhập câu lạc bộ Hà Nội từ năm 2010. Sự có mặt của anh sẽ là tấm gương cho các gương mặt trẻ của đội noi theo và chính Quyết sẽ tạo ra nhiều áp lực hơn cho những Công Phượng và Văn Toàn phải phát triển. Và chưa kể, về mặt tinh thần, Quyết là một thủ lĩnh đáng tin cậy. Không ít lần tại V-League, Văn Quyết tự mình sốc dậy tinh thần của các anh em bằng những trình diễn tuyệt vời. Sự có mặt của anh sẽ đóng góp ý nghĩa không hề nhỏ về mặt tinh thần.

Những yếu tố kể trên, phần nào đủ thuyết phục để lí giải cho việc thầy Park đem theo Văn Quyết tham dự Asiad. Quyết có kinh nghiệm, có chuyên môn, và có cả một tinh thần thép. Nhưng anh cũng có thể làm thầy Park thất vọng vì những lí do sau.

Quyết chưa hề nóng máy dù đã được đá đủ cả ba trận. Thật khó hiểu, Vì một người vốn được đánh giá rất cao như Văn Quyết lại thể hiện một bộ mặt rất chán nản vào trận đấu tối qua và xa hơn, là ở hai trận đấu trước. Bóng vào chân anh bị ì ạch đi hẳn, và khiến cho mạch tấn công bị đứt đoạn. Người ta nhiều lần muốn thầy Park thay hẳn Quyết ra vì thứ bóng đá anh chơi chưa xứng với kì vọng. Ngoài ra, Quyết tỏ ra hơi màu mè trong một số tình huống. Đó sẽ là điều mà anh cần phải bỏ ngay, vì ở sân chơi Asiad, màu mè trước các đối thủ mạnh chẳng khác nào tự cầm dao khứa vào cổ.

Văn Quyết thi đấu không mấy ấn tượng tại Cúp tứ hùng chuẩn bị trước thềm Asiad và anh bị chỉ trích khá nhiều

Hãy nhớ lại giải vô địch Cúp Tứ Hùng chuẩn bị trước thềm  Asiad của U23 Việt Nam, Văn Quyết trong vai trò là một người đàn anh nhưng lại là cầu thủ thi đấu kém nhất bên phía U23 Việt Nam. Anh bỏ lỡ những cơ hội mười mươi mà Xuân Trường, Công Phượng…. đã kiến tạo nên cho anh. Văn Quyết cũng là cầu thủ được chấm điểm thấp nhất mỗi khi anh ra sân thi đấu, khán giả cũng la ó Quyết cho rằng anh đã hết thời và không còn xứng đáng quay trở lại màu áo đội tuyển nữa. Nhưng cũng nên nhớ rằng chính Văn Quyết là tiền đạo hay nhất của đội tuyển Việt Nam cách đây vài năm, anh từng lọt vào top 10 cầu thủ có được cú Hatrick nhanh nhất trên thế giới.

Tóm lại, lựa chọn Văn Quyết vẫn sẽ là một câu hỏi chưa có lời giải. Bởi anh có rất nhiều tố chất tốt, nhưng như đã nói ở trên, Quyết dường như chưa thể hiện hết 100% của bản thân. Giải đấu đang đếm ngược, và mong là đến khi ấy, người ta sẽ thấy Văn Quyết với 100% khả năng. Còn bây giờ, chúc anh sẽ may mắn. Hi vọng tuyển U23  sẽ may mắn trong hành trình sắp tới.

Những thông tin mới nhất về hành trình của U23 Việt Nam tại môn bóng đá nam Asiad 2018 sẽ được cập nhật tại cá cược bóng đá./

Facebook Comments
Rate this post