Mẹo vệ sinh máy tính bảng đơn giản tại nhà

Vệ sinh máy tính bảng không đúng cách có thể làm cho nó bị hư hỏng, bị xước, thấm nước hay thậm chí là hỏng trong thời gian ngắn. Vậy làm sao để máy tính bảng của bạn có thể sạch sẽ đơn giản, an toàn? Những mẹo dưới đây sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Sử dụng tấm vải mỏng và mịn

Để làm sạch màn hình trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, sử dụng vải mềm, không có xơ. Chúng ta nên lấy một vài tấm vải sợi nhỏ thì độ mịn sẽ cao hơn. Không bao giờ sử dụng khăn giấy hoặc khăn giấy khác vì chúng có thể để lại những vết trầy xước trên màn hình. Đối với vân tay, bụi, lau màn hình nhẹ nhàng bằng cách sử dụng một tấm vải sợi mềm mịn.

Vệ sinh vết mực và thức ăn

Đối với những vết mực hay các loại đồ ăn bám vào máy tính bảng bạn hãy tắt thiết bị và tháo pin nếu có thể. Nhúng một phần của miếng vải mềm, mỏng bằng nước và nhẹ nhàng lau màn hình, sau đó sử dụng phần vải khô để lau sạch lần nữa. Tránh để máy tính bảng ở nơi có hơi ẩm vì chúng sẽ làm hư hỏng loa hoặc micrô. Nếu vết vẫn còn, bạn cũng có thể thử sử dụng dung dịch xà phòng nhẹ. Khi thiết bị của bạn khô hoàn toàn, hãy đặt lại pin và bật lại.

Lưu ý chọn chất tẩy rửa

Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ, các hóa chất nguy hiểm hoặc các dung môi tẩy rửa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn và không bao giờ phun bất cứ chất lỏng nào trực tiếp lên màn hình. Một số màn hình, giống như trên iPad và iPhone, có lớp phủ đặc biệt có thể bị xóa sạch nếu bạn sử dụng hóa chất để làm sạch màn hình.

Vệ sinh máy tính bảng

Tất nhiên, bây giờ bạn sẽ tìm thấy nhiều loại nước tẩy đặc biệt có sẵn cho công việc này. Bạn có thể tìm mua bộ vệ sinh máy tính ở các cửa hàng điện tử chắc chắn sẽ có dung dịch vệ sinh màn hình máy tính bảng của bạn.

Xử lý máy tính bảng bị ướt

Nếu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn bị ướt, tắt ngay và tháo pin nếu có thể. Hãy để nó khô tự nhiên và không bao giờ sử dụng máy sấy tóc, lò vi sóng hoặc lò vi sóng để và đẩy nhanh quá trình sấy. Một số người cho rằng để máy tính bảng bị ướt trong gạo sẽ giúp giảm độ ẩm ra khỏi thiết bị nhưng đó không phải là sáng kiến hay nhất. Có một vài công ty sản xuất bộ dụng cụ xử lý khi máy tính, đồ điện tử bị ướt bạn có thể tìm mua ở trên thị trường.

Máy tính bảng là thiết bị phổ biến hiện nya, sinh viên các ngành học như Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Sư phạm, các trường công nghệ, kinh tế, tài chính,…sử dụng để phục vụ công việc học tập và giải trí.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote