Mẹo mua máy tính xách tay cho sinh viên

Một chiếc máy tính xách tay là rất cần thiết đối với sinh viên, hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như công việc, giải trí. Nhưng hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn người bạn đồng hành này. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn mua được một chiếc laptop ưng ý và phù hợp nhất.

  1. Chọn kích thước màn hình

Thông thường, với nhu cầu dùng máy tính vào việc soạn thảo, trình chiếu văn bản và giải trí đơn giản, bạn nên mua laptop có màn hình 11 đến 14 inch. Tuy nhiên, sinh viên có nhu cầu lớn hơn như chỉnh sửa video, thiết kế kỹ thuật cũng có thể cần một màn hình tới 15 inch.

Trong đó, 13 inch là kích cỡ màn hình được đánh giá hoàn hảo và vừa tầm nhất.

  1. Độ bền

Nếu như bạn có nhiều tiền và cần máy tính có độ bền tốt, nên chọn các loại laptop làm từ nhôm, hợp kim magiê hoặc sợi carbon.

Ngoài ra, những loại máy tính xách tay đã vượt qua các bài kiểm tra độ bền MIL-SPEC 810G hay có bàn phím chống tràn cũng là một điểm cộng lớn.

Kết quả hình ảnh cho Nên chọn máy tính có độ bền tốt, sử dụng ổn định trong 4 năm đại học

Nên chọn máy tính có độ bền tốt, sử dụng ổn định trong 4 năm đại học

  1. Thông số kỹ thuật
  • Hiển thị

Hầu hết các dòng máy tính xách tay có độ phân giải thấp. Màn hình 1366 x 768 không quá sắc nét và đôi khi không vừa với nhiều văn bản trên màn hình khiến chúng trở thành lựa chọn không tốt cho việc viết bài hoặc thực hiện nghiên cứu. Trừ khi bạn muốn mua một máy tính xách tay thực sự rẻ tiền hoặc laptop màn hình 11-inch, thì màn hình có độ phân giải ít nhất 1920 x 1080 (1080p) nên được ưu tiên.

  • CPU

Nếu bạn muốn có một hệ thống cung cấp hiệu năng vững chắc và lâu dài, hãy chọn CPU Intel Core i5 hoặc Core i7. Đảm bảo số model của bộ vi xử lý có 7000 (ví dụ: Core i5-7200U), có nghĩa là bạn có chip Intel thế hệ thứ 7 (còn gọi là Kaby Lake) mới nhất.

Bạn Hoàng Nam, sinh viên trường cao đẳng y tế Nha Trang cho biết thêm: “Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, CPU Core i3, Pentium hoặc Celeron sẽ đủ cho công việc năng suất nhẹ và bộ vi xử lý Core M của Intel mang lại hiệu suất cao trong các thiết kế mỏng và nhẹ.”

  • RAM

4GB là số lượng RAM tối thiểu bạn cần phải có trong một chiếc laptop, và 8GB là lý tưởng. Điều đó sẽ chạy mọi thứ bạn cần mà không cần kéo bạn xuống hoặc can thiệp vào đa nhiệm.

  1. Hệ điều hành

Apple cho nền tảng macOS của nó thậm chí tích hợp tốt hơn với iPhone, cũng như trợ lý kỹ thuật số Siri của nó. Và trong khi Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất và linh hoạt nhất. Nền tảng của Microsoft có hàng triệu ứng dụng, hỗ trợ cả chế độ máy tính bảng cảm ứng và chế độ bàn phím thân thiện với bàn phím và cung cấp trợ lý kỹ thuật số Cortana hữu ích.

Vì vậy hãy hỏi những người khác rành hơn để xem hệ điều hành nào phù hợp nhất với bạn.

  1. Thời lượng pin

Nói chung, bạn nên mua một chiếc laptop với thời lượng pin trên 8 giờ. Trung bình cho các laptop siêu di động là 7 giờ 55 phút, khám phá dựa trên Laptop Mag Battery Test. Tuy nhiên, một số mẫu máy, chẳng hạn như Lenovo ThinkPad T460, có thể kéo dài tới 17 giờ, việc sử dụng những phần mềm đồ họa như photoshop cs6 cũng có thể kéo dài từ 5 giờ trở lên bởi tính năng công nghệ ngày càng phát triển.

Hình ảnh có liên quan

Lựa chọn chiếc máy có thời lượng pin tốt

Bạn thậm chí có thể tìm thấy tuổi thọ pin cả ngày trong một máy tính xách tay giá cả phải chăng. Sử dụng bản photoshop portable Dell Inspiron 11 3000 đã thực hiện được 13 giờ và 39 phút trong bài kiểm tra pin, một thời gian mà không ai mong đợi cho một chiếc laptop ở mức giá đó.

Những thông tin trên có lẽ sẽ giúp ích được cho các bạn sinh viên khi chọn mua cho mình một chiếc máy tính giá cả phải chăng mà vẫn đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất.

Facebook Comments
Rate this post