Gia sư toán 7 Hà Nội

Mẹo học với gia sư dạy toán lớp 7 đạt chất lượng hiệu quả

Toán học luôn là những gì đó khô khăn, đặc biệt là với những em lớp 7 đang trong giai đoạn phát triển. Vì thế bài viết sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học với gia sư dạy toán lớp 7 nhanh nhất, hiệu quả nhất.

1. Gia sư dạy toán lớp 7 tạo hứng thú cho học sinh

Đối với môn toán nếu như không có hứng thú hay say mê thực sự với bộ môn thì rất khó nhập tâm và hiểu được những thú vị chứa đựng trong môn toán. Vậy nên điều cần làm để các em học giỏi môn toán chính là phải tạo được những tò mò, hứng khởi khi bắt tay vào học.

Gia sư dạy toán lớp 7 tại nhà

Gia sư dạy toán lớp 7 tại nhà

 

Tất nhiên lúc này việc rập khuôn và bắt ép là điều không thể được. Bạn càng làm như thế thì con bạn càng chán ghét môn học. Gia sư toán 7 Hà Nội sẽ theo sát học sinh để hiểu được tâm lý của học sinh. Rồi sau đó dần dần cho các em chơi những trò chơi liên quan về tính toán.

Mức độ khó sẽ tăng dần lên, khi giải được những ô chữ thì tâm thế của người chiến thắng giúp các em thấy vui hơn, thấy hứng thú hơn với môn Toán 7.

2. Ưu tiên học hiểu

Khi làm việc với gia sư cấp 2 các em sẽ được thỏa sức sáng tạo và nói không với học vẹt. Những định lý, định nghĩa có trong sách giáo khoa sẽ được giảng dạy nhiệt tình nhất, chu đáo nhất và hướng đến học hiểu. Nếu các em hiểu định lý đó nói gì, định nghĩa đó nói gì và những công thức đó áp dụng như thế nào thì chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn, áp dụng chính xác hơn.

Đã có trường hợp học sinh không thuộc công thức, giáo viên bắt chép phạt đến 100 lần, 1000 lần nhưng đó chỉ là hình phạt phản khoa học. Khi chép xong nếu nhớ thì các em cũng chẳng hiểu được biểu thức a dùng để làm gì, hằng số b là như thế nào…Thậm chí có nhiều em chép phạt trong vô thức mà không nhớ nổi mình đã chép những gì. Vậy hình phạt đó là đúng hay sai?. Câu trả lời là sai quá sai.

Gia sư toán 7 Hà Nội

Gia sư toán 7 Hà Nội

Đội ngũ gia sư dạy toán lớp 7 sẽ cho các em học hiểu những định lý, định nghĩa và không bắt phạt nếu lỡ các em chẳng nhớ. Điều đó sẽ không tạo áp lực cho học sinh mà còn giúp các em ham mê hơn trong buổi học.

3. Làm nhiều bài tập

Học đi đôi với hành là câu nói chưa bao giờ lỗi thời. Vậy nên muốn học giỏi môn toán thì điều cần thiết chính là làm nhiều bài tập thực hành. Đầu tiên hãy tập cho các em quan sát cách giải, phương pháp giải.

Tiếp đến là tập giải bài tập, khi đã quen dần thì cho các em làm những bài tập tương tự sau đó nâng cao lên những bài tập khó hơn. Làm nhiều bài tập giúp rèn luyện kỹ năng đọc đề  nhanh cũng như phản ứng linh hoạt khi gặp nhiều dạng toán khác nhau.

4. Ôn lại những phần vừa học

Khi học những phần trên lớp xong thì ngay sau đó học sinh sẽ được làm việc với gia sư lớp 7 để ôn lại những kiến thức vừa mới học. Điều này giúp các em nhớ được kiến thức chắc hơn, bởi cái gì mới cũng luôn mang đến điều thú vị ở lứa tuổi ưa thích khám phá.

Gia sư cấp 2 dạy toán

Gia sư cấp 2 dạy toán

>>> Xem thêm tin tức giáo dục tại đây!

Việc ôn lại ngay cũng giúp các em có nhiều hứng thú và hỏi ngay lại những kiến thức vẫn còn vướng mắc ở trên lớp. phần nào chưa hiểu thì hỏi lại ngay và hiểu ngay lúc đó để tránh những tình trạng để lâu nên chẳng thể nhớ nổi mình mất căn bẳn chỗ nào.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp học sinh lớp 7 làm toán tốt và học với gia sư dạy toán lớp 7 hiệu quả nhất các mẹ nên tham khảo để hình thành nên thói quen học tập đúng đắn cho con của mình.

Gia sư dạy toán lớp 7 luôn là người hỗ trợ cho học sinh bên cạnh những mẹo nhỏ để học tốt. Tuy nhiên không nên quá phụ thuộc vào gia sư mà hãy nâng cao tinh thần tự học để hoàn thiện kỹ năng tốt hơn.

Liên hệ gia sư Trí Tuệ 24h để được tư vấn tốt nhất/

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote