Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược và những thông tin cần biết

Liên thông Trung cấp lên  Đại học Dược vẫn đang là hệ đào tạo thu hút nhiều người học. Nếu bạn đang muốn tham gia hệ học này, hãy tham khảo những thông tin cần biết khi học Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn giáo dục, lên thông Đại học ngành Dược là hình thức nâng cao bậc học được nhiều người chọn lựa do tính thực tiễn của tấm bằng Đại học ngày càng cao.

Để đáp ứng yêu cầu chất lượng ngành Y Dược, từ năm 2021, những bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước sẽ ngừng nhận y sỹ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ,..hệ trung cấp từ đó đặt ra vấn đề với những người có bằng Trung cấp Dược. Vì thế, học liên thông lên hệ đào tạo cao hơn chính là cơ hội để bạn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Học Liên thông cũng giúp bạn trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn cần thiết để đáp ứng tốt chuẩn chất lượng nhân lực ngành Dược hiện nay.

Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược và những thông tin cần biết

Liên thông Trung cấp lên Đại học Dược là xu hướng được nhiều người chọn lựa

Bên cạnh đó, ngành Dược cũng là ngành học đang có sức hút lớn với cơ hội việc làm đa dạng. Những hãng thuộc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường Việt Nam, cùng với nhu cầu nhân lực trong bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm kiểm nghiệm ngày càng lớn. Những người tốt nghiệp ngành Dược sẽ dễ dàng tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

2. Điều kiện Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược

Để Liên thông Đại học Dược, học viên cần tìm hiểu thông tin tuyển sinh liên thông của các trường đào tạo. Các trường tuyển sinh hệ học này đều yêu cầu học viên phải có bằng tốt nghiệp ngành học muốn liên thông tịa những trường Trung cấp đã theo học.

Thí sinh dự thi Liên thông sẽ phải trải qua 3 môn thi: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Điều kiện thi đầu vào là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào. Các trường được tự chủ việc ra đề cũng như tổ chức thi, và sẽ công bố môn thi công khai trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

3. Đối tượng Liên thông và thời gian đào tạo như thế nào?

Về đối tượng thi Liên thông, là những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược hay những ngành học khác trong nhóm ngành sức khỏe, có nhu cầu học tập lên trình độ Đại học ngành Dược.

Bên cạnh đó, thí sinh dự thi Liên thông cần phải có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.

Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược và những thông tin cần biết

Những thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược sẽ được học liên thông lên hệ học cao hơn

Về thời gian đào tạo trình độ Liên thông Đại học Dược từ 2.5 năm- 4 năm với người có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành đào tạo.

Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo Liên thông Đại học Dược được quy định cho từng đối tượng thí sinh. Những thí sinh học theo hình thức học ban ngày, tập trung học liên tục tại trường sau khi học xong, nếu đủ điều kiện công nhận và xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Đại học Dược chính quy. Những người theo học hình thức vừa học vừa làm sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Đại học hình thức vừa học vừa làm.

4. Quy định mới về Liên thông Trung cấp lên hệ đào tạo Cao đẳng ngành Dược

Theo Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ mới ban hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với tất cả các ngành đặc biệt là các ngành đào tạo sức khỏe như y dược. Theo đó quy định liên thông lên Đại học Y dược phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện.

Cụ thể, quy định liên thông Cao đẳng Y dược cũng như Đại học y dược mới cũng yêu cầu người tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp  khối ngành sức khỏe như Cao đẳng Dươc, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp xét nghiệm… muốn liên thông lên Đại học cùng ngành này phải có chứng chỉ hành nghề Y dược. Quyết định đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trước đó.

Trên đây là một số thông tin học viên cần nắm khi Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Dược. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn tìm hiểu hệ học Liên thông hiệu quả.

>>> Xem thêm Trung cấp Mầm non Buôn Ma Thuột để tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non.

Facebook Comments
1 (20%) 1 vote