Laurent Blanc:” Đội tuyển Pháp lúc này hoàn toàn hơn đứt thế hệ 1998″

Mới đây, huyền thooại của bóng đá Pháp, Laurent Blanc đã có buổi trả lời phỏng vấn về phong độ thi đấu của đội tuyển Pháp tại World cup 2018, ông cũng nhấn mạnh rang đội hình hiện tại hơn hẳn “thế hệ vàng” năm 1998- thế hệ từng đưa Les Blue lên đỉnh thế giới.

Khi được phóng viên của tờ báo nổi tiếng số 1 nước Pháp Aujourd Hui En France hỏi về việc đánh giá của mình về màn trình diễn tuyệt vời của đội tuyển Pháp năm nay, Ông Blanc nhấn mạnh:

” Không phải chỉ bây giờ tôi mới theo dõi đội tuyển thi đấu. Tôi luôn theo dõi các cầu thủ của nền bóng bóng đá nước này từ khi còn là một cậu bé cho đến khi trở thành huấn luyện vien của đội tuyển. Tôi luôn biết rang Les Blue ở bất cứ thời điểm nào cũng có những cái tên đầy chất lượng.

Xem thêm: xem kèo bóng đá trực tuyến

Thế hệ vàng của Blanc năm 1998 đăng quang chức vô địch World cup trên sân nhà

Ở giải đấu, họ đã có những màn trình diễn vô cùng tuyệt vời, nhưng tôi tin là họ chưa bộc lộ hết. Họ đang đứng ở đúng nơi mà họ thuộc về.”

Phóng viên cũng đề cập đến trường hợp thăng hoa của Kylian Mbappe ở giải đấu này. Laurent Blanc cũng tỏ ra tương đối bình thản khi nói về Kylian, ông cho rằng cầu thủ này đặc biệt nhưng vẫn còn quá trẻ để khẳng định sớm về một ngôi sao.

” Đối với cá nhân tôi, trong suốt hơn 24 tháng chứng kiến Mbappe thi đấu tôi vẫn dùng ở luận điểm rằng cậu ấy vẫn chỉ là một hiện tượng. Cậu ấy mới có âđ tuổi, và còn cần nhiều thời gian để khẳng định mình, không có điều gì chắc chắn để dám khẳng định cậu ta sẽ chơi hay một cách liên tục. Cậu ấy vẫn có những trận thi đấu mờ nhạt và còn dựa quá nhiều vào cảm hứng,

Với Blanc, Kylian cũng chỉ là 1 tiềm năng đặc biệt, cần thời gian để khẳng định

Ỏ tuổi 20. chúng ta không nên quá tôn sùng cậu ấy. Chúng ta hãy để cho cậu ấy không bị sự gò bó ràng buộc, hãy để mọi thứ phát triển thật tự nhiên. Mọi người hãy cho Kylian được chơi bóng bằng sự thoải mái và sự tự do. Tôi muốn thương thức tài năng của cậu ấu trong 20 năm nữa. Tôi tin Kylian sẽ làm được”.

Khi được hỏi về tương quan sức mạnh giữa Pháp và Bỉ trong trận bán kết đêm nay, huyền thoại Blanc cũng đánh giá một cách khá cân bằng về sức mạnh của cả hai bên.

Tập thể này hơn đứt tập thể của năm 1998

Ông chia sẻ:” Cả Pháp và Bỉ đều có những siêu sao xuất sắc. Eden Hazard là ă cái tên quá lợi hại bên phía họ. Nhưng tôi nghĩ, Pháp có những cái tên xuất sắc hơn. Chúng ta đã nói về Kylina nhưng đừng quên Antonie Griezmann và Pogba. Họ luôn được bao quanh bởi những đồng đội giỏi và cần cù. Họ làm tôi liên tưởng đến năm 1998, với ngôi sao sáng nhất là Zidance.”

Cựu huyền thoại và cựu huấn luyện viên của Les Blue cũng khẳng định chắc nịch cơ hội vô địch cho đội tuyển Pháp là rẩ lớn.

” Chuyện đó là điều hiển nhiên. Tôi tin là như thế. Cá nhân tôi tin những cầu thủ bây giờ trong đội hình hoàn toàn hơn đứt thế hệ vàng 1998 của tôi. Cách đây 2 hoặc 3 tháng, có thể nhiều người sẽ không tin Pháp sẽ tiến xa. Nhưng lúc này, ai gặp tôi đều tin tưởng Les Blue sẽ đăng quang. Họ đã thể hiện sự vượt trội trình độ so với Argentina lẫn Uruguay. Nhưng khó khăn mới chỉ bắt đầu. Muốn vô địch, họ cần duy trì phong độ và sự hưng phấn này.”./

Facebook Comments
Rate this post