Không lo thất nghiệp khi học ngành công nghệ thông tin

Hiện nay internet ngày càng phát triển nên việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong đời sống càng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, việc học ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường sẽ là một định hướng hợp lý trong thời gian tới.

Ngành công nghệ thông tin đào tạo 5 chuyên ngành chính: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau, với cơ hội đa dạng và có tiềm năng phát triển như: Trở thành nhân viên lập trình, tester, quản trị mạng kỹ thuật tại các công ty về phần mềm, công nghệ thông tin,… Đồng thời có thể tham gia quản lý các dự án phát triển phần mềm tại công ty trong và ngoài nước.

Công nghệ thông tin là ngành hot trong nhiều năm nay

Các trường Đại học, cao đẳng hiện nay tuyển sinh ngành công nghệ thông tin khá nhiều với chỉ tiêu tuyển sinh cao. Điển hình một số trường đứng đầu ở Việt Nam đào tạo ngành này như: trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học FPT, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội,… Cùng với đó là sự nhận thức trong tương lai về ngành này nên công nghệ thông tin được khá nhiều thí sinh lựa chọn. Đối với thực tế tình trạng nhân sự làm việc trong ngành công nghệ thông tin rất nhiều, và ngành này luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Nhiều nhà tuyển dụng đã rất vất vả trong việc tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin, mặc dù mặt bằng chung mức thu nhập của nhân lực ngành này khá cao so với các ngành khác. Hầu hết ngành này. Khi vào các trang web về tuyển dụng lao động như IT việc, vietnamwork,… thì số lượng nhu cầu tuyển dụng ngành này rất cao, nhưng vẫn không tìm kiếm được nhân sự. Không chỉ trong nước mà các công ty Việt Nam trong ngành công nghệ thông tin liên kết rất nhiều với các công ty nước ngoài. Chính vì vậy việc học hỏi, giao lưu kỹ thuật, kinh nghiệm làm việc với người nước ngoài được mở rộng, sẽ phù hợp với những người có thích phát triển bản thân.

Thí sinh nộp hồ sơ khá nhiều vào ngành công nghệ thông tin

Phải nói rằng, công nghệ thông tin đã làm thay đổi toàn bộ cuộc sống của con người, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc của con người. Trên thế giới công nghệ thông tin thay đổi từng ngày nên cơ hội nghề nghiệp ngành này rất lớn, và rất có sức hút. Với sự đa dạng về ngành, có thể định hướng ở nhiều mảng khác nhau, cùng với việc bất kể công ty nào hiện nay cũng cần nhân sự phụ trách về công nghệ thông tin. Có thể nói, việc lựa chọn đăng ký nộp hồ sơ vào ngành công nghệ thông tin được coi là một định hướng nghề nghiệp tốt, nhất là thời kỳ tình trạng thất nghiệp đang trầm trọng. Dự kiến tuyển sinh THPT quốc gia 2018 năm nay, lượng thí sinh đổ vào ngành công nghệ thông tin vẫn không có xu hướng giảm so với những năm trước. Đồng nghĩa với việc, sự cạnh tranh gay gắt trong tỷ lệ chọi, điểm chuẩn sẽ là một điều mà các thí sinh phải hết sức cân nhắc để lựa chọn đúng hướng đi cho bản thân.

Cập nhật thông tin về Lịch thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

Facebook Comments
Rate this post