Hướng dẫn mua máy tính bảng giá rẻ nhất năm 2018

Nhiều người nghĩ máy tính bảng tốn kém và khó có thể tìm được những chiếc vừa rẻ vừa tốt. Cùng tìm hiểu những hướng dẫn chọn tablet hữu ích sau đây.

Hướng dẫn mua máy tính bảng giá rẻ tốt nhất năm 2018

Amazon hiện là vua của máy tính bảng giá rẻ. Amazon Fire 7 có giá 49,99 bảng, và có một màn hình lớn, một khe cắm microSD để tăng thêm dung lượng lưu trữ và một hệ điều hành dễ sử dụng.

Với máy tính bảng, bạn thực sự cần phải cẩn thận khi mua giá rẻ. Chúng có thể bị màn hình kém, hiệu suất thấp và tuổi thọ pin ngắn. Bạn cần tìm kiếm các đánh giá trước khi mua.

Nếu bạn muốn một chiếc máy tính bảng giá rẻ, bạn sẽ tìm kiếm một máy tính bảng Android hoặc thiết bị Windows. Hoặc nếu mua cũ, iPad rẻ nhất của Apple (iPad 9.7) bắt đầu với giá £ 319, trong khi iPad mini có giá £ 419 mới.

 • Kích thước màn hình

Đầu tiên, bạn cần quyết định kích thước màn hình. Nói chung, màn hình 7 hoặc 8 inch là tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng máy tính bảng ở mọi nơi, trong khi màn hình 9-10 inch rất tốt nếu bạn chỉ sử dụng ở nhà.

 • Độ phân giải

Hãy tìm một màn hình IPS, vì công nghệ này gần như đảm bảo rằng nó sẽ có màu sắc và góc nhìn tốt.

Độ phân giải thực ra không quan trọng như bạn nghĩ. Mật độ điểm ảnh là điều kiện quan trọng hơn. Bạn cần ít pixel hơn trên màn hình nhỏ hơn và ngược lại, với ít nhất 220 pixel mỗi inch.

Kết quả hình ảnh cho mật độ điểm ảnh

Khi chọn máy tính bảng, mật độ điểm ảnh quan trọng hơn độ phân giải

 • Dung lượng lưu trữ

Máy tính giá rẻ sẽ không có dung lượng lưu trữ cao. Do đó, bạn nên chọn tablet có khe cắm thẻ nhớ microSD để bổ sung thêm. Máy tính bảng cũ của Amazon thì không có, đó là một điểm hạn chế của máy này.

Bạn nên xem xét tối thiểu 16 GB lưu trữ. 8GB không có thẻ microSD quá hạn chế vì một nửa (hoặc nhiều hơn) dung lượng đã dành cho hệ điều hành và các ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn có thể không xóa được.

 • Máy ảnh

Hầu hết các máy ảnh máy tính bảng là tương đối thấp so với các điện thoại thông minh tốt nhất. Đừng mong đợi ảnh hoặc video chất lượng tuyệt vời từ bất kỳ máy tính bảng nào giá rẻ. Nhưng nếu điều này quan trọng với bạn, bạn cần xem các bài đánh giá để khám phá xem máy tính bảng nào có máy ảnh kém nhất.

 • Bộ xử lý

Bạn không cần chú ý đến số GHz hoặc thậm chí RAM quá nhiều. Thật dễ dàng để bị lừa rằng máy tính bảng hoạt động tốt hay không dựa vào những con số.

Hình ảnh có liên quan

Bạn không cần chú ý đến bộ xử lý của máy tính bảng quá nhiều

 • Hệ điều hành

Nếu bạn quyết định rằng một máy tính bảng Fire không phải dành cho bạn, lựa chọn thay thế là máy tính bảng Android bởi giá những chiếc iPad quá đắt đỏ.

Theo anh Nông Trung Hiếu, sinh viên văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội chia sẻ: “Android là một hệ điều hành tuyệt vời, cho phép người dùng có thể tùy biến và ứng dụng đa dạng, phong phú hơn nhiều hơn so với iOS. Cửa hàng Google Play có nhiều lựa chọn và hiếm khi tìm thấy ứng dụng chỉ có trên iPad và không có sẵn cho người dùng Android. ”

Gợi ý một số máy tính bảng giá rẻ tốt nhất 2018

 • Amazon Fire 7 6 Chuwi Hi10 Pro
 • Amazon Fire HD 8 7 Chuwi SurBook Mini
 • Amazon Fire HD 10 (2017) 8 Chuwi Hi13
 • Xiaomi Mi Pad 3 9 Cube iPlay 10
 • Lenovo Tab3 8 Plus 10 Onda V10 Pro

Hy vọng những hướng dẫn trên về cách chọn máy tính bảng giá rẻ chất lượng tốt sẽ giúp bạn chọn được một công cụ làm việc hiệu quả và phù hợp với túi tiền.

Facebook Comments
Rate this post