Đội tuyển Đức- Khi trai đẹp không thể “chết”

Các soái ca của tuyển Đức trong trận gặp Thụy Điển ngày hôm qua tưởng như đã “chết” khi mà họ không thể tỏa sáng. Nhưng bản lĩnh đã chứng minh rằng, trai đẹp không thể chết.

Trai đẹp không thể chết. Bởi trai đẹp có nhiệm vụ cứu rỗi World Cup khỏi những cầu thủ xấu trai. Tony Kroos, người đã mắc sai lầm dẫn đến bàn mở tỷ số của Thuỵ Điển chính là người đã ghi bàn thắng quyết định 2-1 chiến thắng cho Đức ở những giây cuối cùng, từ một quả đá phạt. Anh là một người đẹp trai. Hẳn rồi. Marco Reus, người đẹp trai không thể tham dự World Cup 2014 và EURO 2016 vì bị thần may mắn ghét bỏ khiến anh chấn thương, chính là người đã ghi bàn san bằng tỉ số. Phải, trai đẹp không thể chết. World Cup vẫn sẽ có người Đức, khi những người đẹp trai từ chỗ chỉ còn cách sân bay về nước có nửa phút đã quay trở lại, ngạo nghễ chiến thắng, môi nở nụ cười.

Xem thêm: pivietnam

Toni Kroos

Reus và Muller

Gomez

Đấy là một hành trình vật vã giữa sống và chết: Hôn mê từ trận thua Mexico, hôn mê cả trong trận đấu với Thuỵ Điển, và hành trình cận tử ấy kéo dài đến tận những giây bù giờ cuối cùng. Giống như một người đã trên giường bệnh trong cả một quá trình rất dài, cuộc trở lại ấy giống như việc linh hồn (linh hồn đẹp của trai đẹp, phải rồi) nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm và lấy hết sức nâng thân xác đứng dậy. Hành trình của một đội bóng từ cõi chết trở về thực ra là từ cuộc cách mạng nhân sự của Loew, khi đẩy Ozil và Khedira khỏi đội hình, thay bằng Reus và Rudy, bằng một mất mát khi Rudy rời sân vì chấn thương (Gundogan giúp Đức đá hay hơn khi anh xuất hiện) và xốc lại tinh thần toàn đội khi mất người (gã xấu trai Boateng nhận thẻ vàng thứ hai và bị đuổi). Bàn gỡ thì xuất hiện từ việc điều chỉnh lối chơi, với việc giảm tần suất nhồi bóng vào cấm địa và thực hiện các đường căng sệt vào khu vực 5,50 mét (Reus tận dụng thành công để gỡ hoà).

Có quá nhiều yếu tố tuyệt vời cho một bộ phim thriller kiểu Đức thế này. Để rồi rốt cuộc, trai đẹp và bản lĩnh thì chiến thắng. Đúng kiểu kết thúc có hậu theo công thức Hollywood. Đấy là khi Tom Cruise đang trong tình trạng sống dở chết dở trong Mission Impossible thì đột nhiên đạo diễn nhớ ra rằng, ông ta phải để cho Tom sống, vì nhà đầu tư đã yêu cầu là phim sẽ còn các sequel nữa. Thế là Tom sống, một cách kì diệu. Mà Tom, cũng như đội Đức, rất đẹp trai. Vậy là hành trình World Cup của Đức vẫn tiếp diễn.

Facebook Comments
Rate this post