Chọn mua máy tính bảng cần quan tâm những vấn đề gì?

Với sự phát triển của thị trường công nghệ, máy tính bảng được thiết kế đa dạng theo nhiều kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Điều này đem lại sự chọn lựa đa dạng cho người dùng. Tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn trong việc chọn lựa chiếc tablet phù hợp. Vậy, khi mua máy tính bảng cần quan tâm đến những vấn đề gì, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Mục đích sử dụng

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc khi chọn máy tính bảng cũng như những thiết bị điện tử nói chung. Xác định được mục đích sử dụng sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy tính bảng phù hợp.

Nếu bạn chỉ đơn thuần cần một thiết bị cho phép lướt Web, kiểm tra e-mail hay xem phim và những nội dung trực tuyến khác thì hiện tại bất kỳ mẫu máy tính bảng nào cũng có những tính năng này.

Nếu bạn mua máy tính bảng để giải trí với mục đích xem phim, nghe nhạc, tham gia mạng xã hội, chơi game, lướt web cũng như công việc soạn thảo văn bản… thì dòng tablet Android hoặc iPad là lựa chọn tối ưu với thiết kế đa dạng và kho ứng dụng phong phú.Trong trường hợp bạn cần tablet để làm việc với những tác vụ văn phòng hay có thể thay được chiếc laptop cồng kềnh thì dòng sản phẩm máy tính bảng chạy Windows có hỗ trợ bàn phím sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Chọn nền tảng sử dụng

Nền tảng sử dụng hay còn được gọi với tên gọi khác là ứng dụng và hệ điều hành. Hiện nay những dòng máy tính bảng thường chạy Android, iOS hay Windows.. bạn có thể chọn lựa nền tảng sử dụng phù hợp.

Dòng iOS của Apple có giao diện đơn giản dễ sử dụng, những ứng dụng tối ưu cho màn hình tablet được đánh giá cao nhất hiện nay .Với máy tính bảng Android lại vượt trội hơn ở nhiều mặt, giúp sử dụng dễ dàng với giao diện của hệ điều hành cũng như được phép tùy chỉnh sâu vào máy. Bên cạnh đó, kho ứng dụng trên Android không hề thua kém khi so với App Store.

Với những dòng tính bảng chạy Windows thì hạn chế hơn hẳn so với hai hệ điều hành kể trên, khi giao diện của nó khá đơn điệu, hạn chế người dùng .

Chọn kích thước màn hình

Kích thước màn hình cũng là một vấn đề bạn không thể bỏ qua khi chọn lựa.

Hiện nay kích thước màn hình thông dụng trên máy tính bảng là từ 7 đến 12 inch, với dòng tablet kích thước 7 đến 8 inch là loại nhỏ nên có ưu điểm nhỏ gọn, dễ thao tác cầm nắm khi sử dụng.

Với những dòng màn hình trên 9 inch đến 12 inch cũng được nhiều người chọn lựa. Đây được đánh giá là kích thước phù hợp trên máy tính bảng đáp ứng những nhu cầu giải trí, chơi game hay học tập. Tuy nhiên với kích thước to cồng kềnh người dùng sẽ phải sử dụng bằng hai tay và bất tiện khi di chuyển.

Dung lượng bộ nhớ

Việc chọn lựa dụng lượng bộ nhớ cần phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Với những người sử dụng tablet để đọc sách, lướt web, nghe nhạc, xem phim trực tuyến thì người dùng ít khi quan tâm đến thông số dung lượng. Tuy nhiên, với những người cần làm việc, lưu trữ thông tin trên máy thì nên xem dung lượng bộ nhớ trong cũng như việc tích hợp thẻ nhớ ngoài.

Bạn Anh Thư ( sinh viên trường Cao đẳng Điều dưỡng THPCM), hiện đang làm thêm tại Siêu thị điện máy Trần Anh chia sẻ : những dòng máy tính bảng có dung lượng thường là 8GB, 16GB, 32GB có bộ nhớ ngoài (Android) còn Apple chơi trội hơn khi các thiết bị được cung cấp bộ nhớ trong 16GB, 64GB và 128GB tuy nhiên lại không có bộ nhớ ngoài. Phiên bản 16GB được nhiều người dùng lựa chọn nhất bởi dung lượng lưu trữ hợp lý đủ dùng và giá thành hợp lý.

Facebook Comments
Rate this post