Các đội bóng vô địch Seagame tính đến thời điểm hiện tại

Seagame là một giải thể thao tổng hợp hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á. Tính đến nay đã có 29 mùa Seagame được tổ chức. Vậy các đội vô địch Seagame tính đến thời điểm hiện tại là những đội bóng nào?

Các đội bóng vô địch Seagame tính đến thời điểm hiện tại

Theo thông tin soikeo, với 11 đội bóng tham dự Seagame và 29 mùa Seagame được tổ chức thì có 4 đội bóng đã giành được huy chương vàng trong giải đấu này là Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Indonesia.

Thái Lan

Thái Lan chính là đội bóng giành được nhiều huy chương vàng nhất tại Seagame tính đến thời điểm hiện tại. Số huy chương vàng mà đội bóng này giành được là 16. Đây chính là đội bóng có phong độ thi đấu mạnh nhất tại khu vực Đông Nam Á. Ngoài 16 lần giành được huy chương vàng thì Thái Lan còn giành được 4 huy chương bạc cùng với 5 huy chương đồng. Đây chính là thành tích cao nhất ở trong khu vực và chưa có đội bóng nào có thể vượt qua được đội bóng đáng gờm này.

Malaysia

Chính là đội bóng tiếp theo tại khu vực Đông Nam Á giành được nhiều huy chương vàng nhất tại Seagame với 6 lần vinh dự đứng ở vị trí này. Ngoài ra, đội bóng này cũng giành được 6 huy chương bạc và 7 lần giành được huy chương đồng.

Myanmar

Myanmar là đội bóng xếp ở vị trí thứ 3 khi giành được 5 huy chương vàng trong tổng số 29 kỳ Seagame đã diễn ra. Cùng với đó, đội bóng này cũng đạt được 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Indonesia

Với 2 lần giành được huy chương vàng thì Indonesia chính là đội bóng thứ 4 giành được huy chương vàng tại giải đấu này. Indonesia chính là một trong những đội bóng mạnh được nhiều người hâm mộ bóng đá trong khu vực biết đến. Đội bóng này còn sở hữu 4 huy chương bạc cũng với 4 huy chương đồng.

Chúng ta có thể thấy rằng Thái Lan chính là đội bóng giành được nhiều huy chương vàng ở Seagame nhất tính đến thời điểm hiện tại. Vậy còn đối với bóng đá nữ thì những đội bóng nào đã giành được chức vô địch?

Tuy bóng đá nữ nhận được ít sự quan tâm hơn so với bóng đá nam nhưng vẫn được duy trì và chú trọng trong các kỳ Seagame. Đối với hạng mục này thì chỉ có 2 đội bóng giành được chức vô địch kể từ khi được thi đấu chính thức tại Seagame.

 • Thái Lan: Đội bóng này sở hữu 5 tấm huy chương vàng cùng với 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.
 • Việt Nam: Đội bóng đá nữ Việt Nam được đánh giá mạnh ngang so với Thái Lan với 5 lần giành được huy chương vàng. Tuy nhiên bóng đá nữ Việt Nam chỉ sở hữu 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Thành tích bóng đá Nam của Việt Nam qua các kỳ Seagame

Thành tích bóng đá Nam của Việt Nam qua các kỳ Seagame

Đội tuyển bóng đá Nam của chúng ta chưa từng giành được huy chương vàng tại Seagame. Tuy nhiên, trước kia khi đội bóng còn được gọi là “Việt Nam cộng hòa” thì đã giành được một huy chương vàng vào năm 1959. Đây chính là năm đầu tiên Seagame được tổ chức. Chiếc huy chương vàng mà chúng ta giành được năm đó chỉ được tính đến năm 1975, có nghĩa là sau này Việt Nam không được tính là đội đã từng giành được chức vô địch.

Thành tích của đội bóng đá Nam Việt Nam đã ghi được qua các kỳ Seagame cụ thể như sau:

 • Trong các kỳ Seagame 16, 17, 21 (1991, 1993, 2001) – Thành tích: Vòng bảng
 • Seagame các kỳ 18, 20, 22, 23, 25, 27 – Huy chương bạc
 • Seagame 19 (1997) – Thành tích: Huy chương đồng
 • Seagame 24, 26 (2007, 2011) – Thành tích: Bán kết
 • Chung kết Seagame 18 (1995 – Thái Lan)
 • Chung kết Seagame 20 (1999 – Brunei)
 • Chung kết Seagame 22 (2003 – Việt Nam)
 • Chung kết Seagame 23 (2005 – Philippines)
 • Chung kết Seagame 25 (2009 – Lào)

Mùa giải mà đội tuyển bóng đá Việt Nam ghi được nhiều ấn tượng nhất chinh là Seagame 22. Seagame 22 chính là lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai tổ chức đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này. Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cùng với Thái Lan. Mặc dù có được lợi thế về mặt sân nhà nhưng chúng ta vẫn để mất huy chương vàng vào tay đội tuyển Thái Lan với tỉ số 1-2 ở hiệp phụ. Dừng như trong các trận chung kết tại Seagame thì Việt Nam và Thái Lan chính là 2 đội bóng không đội trời chung.

Dù không giành được chiếc huy chương vàng nhưng các cầu thủ của Việt nam đã giành được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Thế hệ các cầu thủ vàng trong thời điểm đó chính là Minh Phương, Huy Hoàng, Văn Quyến, Tài Em, Quốc Vượng.

Văn Quyến được đánh giá là một cầu thủ có kỹ thuật chơi bóng tuyệt đỉnh, thông minh trong những pha đi bóng ảo diệu. Trong thời điểm đó, Văn Quyến chính là cậu bé vàng của bóng đá Việt Nam.

Giành được chiến thắng chung cuộc tại các kỳ Seagame chứng tỏ rằng những đội bóng đó có rất nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, đối với đội tuyển Việt Nam thì vẫn còn thiếu 1 chút may mắn để hoành được vinh dự này. Hy vọng trong kỳ Seagame năm 2019, các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ mang được vinh quang về cho nước nhà. Chúng ta hãy cùng chuẩn bị tinh thần để cổ vũ  nhiệt tình cho các cầu thủ.

Facebook Comments
Rate this post