7 bí mật chưa từng được tiết lộ về máy tính bảng sản xuất tại Việt Nam

Sau nhiều vòng tuyển chọn cam go về kiến thức cũng như kinh nghiệm liên quan tới máy tính bảng.

Đã được nghe nhiều lần về máy tính bảng sản xuất tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên chúng mình được trực tiếp hiểu về những gì bên trong chiếc máy tính bảng. Sau đây là 7 điều chưa từng được tiết lộ về sản xuất máy tính bảng tại PI Việt Nam.

  1. Dù khu vực trưng bày, bán hàng và bảo hành củaPI Việt Nam được thiết kế không khác gì những địa điểm bán sản phẩm công nghệ thông thường, chỉ khi thang máy đưa bạn tới khu vực sản xuất, bạn mới thấy nơi đây hoàn toàn khác biệt. Đây là khu vực bị cách ly hoàn toàn. Chỉ các nhân viên kỹ thuật được phép ra vào khu sản xuất và bắt buộc phải sử dụng trang phục phòng sạch. Bộ trang phục bao gồm quần, áo, nón, bao tay, bao chân và khẩu trang, đảm bảo chống tĩnh điện và chống bụi khi làm việc trong khu vực sản xuất.
  2. Thời gian trung bình để sản xuất một chiếc máy tính bảng như PI E002 là 20 phút.
  3. 3. Một dây chuyền sản xuất thông thường bao gồm 8 nhân công, trong đó có 5 kỹ thuật viên sản xuất và 3 người phụ trách QC (Giám sát chất lượng).
  4. 4. Số lượng linh kiện cho một mẫu máy thông thường là 20 – 25 linh kiện, trong đó đắt tiền nhất là Mainboard (bo mạch chính), màn hình LCD và màn hình cảm ứng.
  1. 5. Quy trình sản xuất một mẫu máy tính bảng phổ thông như PI E002 bao gồm 18 bước, trong đó có 8 bước test. Mọi quy trình sản xuất đều bắt đầu bằng việc test linh kiện và kết thúc là test sản phẩm lần cuối.
  1. 6. Để đảm bảo tiến độ sản xuất trung bình là 20 phút cho một chiếc máy tính bảng, mỗi bước sản xuất đều bị giám sát chặt chẽ về thời gian. Bước có thời gian thực hiện ngắn nhất là test màn hình (18 giây), dài nhất là dán màn hình (3 phút). Sau mỗi bước sản xuất là 1 bước QC (giám sát chất lượng). Chỉ cần một lỗi cực nhỏ như màn hình cảm ứng lệch 0.1mm, sản phẩm ở bước của bạn sẽ bị đánh giá là QC fail (không đạt) và bị trả lại bước trước đó.
  1. 7. Đừng bao giờ hy vọng bạn là người “bóc tem”, sử dụng sản phẩm lần đầu tiên. 100% sản phẩm trước khi đem đi bán đều đã “bị” nhân viên kỹ thuật sử dụng trước ít nhất 8 giờ (đối với các mẫu đã được công ty sản xuất trên 2 tháng) hay 24 giờ (với các mẫu mới sản xuất). Đây là khâu bắt buộc của sản xuất, nhằm kiểm tra thời lượng pin và tính ổn định của sản phẩm.


Máy tính bảng PI E002 sau khi “ra lò”

Nguồn: sotttt.haiduong.gov.vn

Facebook Comments
Rate this post