Tìm gia sư lớp 12 tại nhà

3 điều cấp thiết mẹ nên tìm hiểu khi tìm gia sư lớp 12 luyện thi cho con

3 điều cấp thiết mẹ nên tìm hiểu khi tìm gia sư lớp 12 luyện thi cho con

Lớp 12 là khối lớp vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh. Đây là năm học hết sức căng thẳng đối, cần được cung cấp một lượng kiến thức thật kỹ lưỡng, vừa củng cố kiến thức cũ, vừa nâng cao kiến thức, để chuẩn bị cho kỳ thi đại học quan trọng. Chính vì điều đó, tìm gia sư lớp 12 là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu 3 điều cần thiết khi tìm gia sư lớp 12 luyện thi cho con để học hỏi kinh nghiệm.

1. Xác định khối lớp dự định thi trước khi tìm gia sư lớp 12 luyện thi cho con

Trước khi tìm gia sư lớp 12 luyện thi cho con, bạn cần phải xác định con mình sẽ thi vào ngành gì để tìm gia sư cho đúng. Thông thường, khi luyện thi đại học, bạn nên tìm gia sư dạy theo các khối thi như: Toán – Lý – Hóa, Văn – Sử – Địa, Toán – Văn – Anh Văn,…

Mỗi khối thi sẽ có cần những gia sư chuyên về các môn khác nhau. Bạn nên căn cứ vào trình độ của con bạn để lựa chọn khối thi phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn của con bạn để lựa chọn chính xác nhất cho con bạn.

 

Tìm gia sư lớp 12

Tìm gia sư lớp 12

 

Bạn tuyệt đối không nên dồn ép con của bạn học tất cả các môn của các khối lớp. Điều này không chỉ gây mệt mỏi cho con bạn còn khiến cho thành tích học tập không đạt kết quả. Trước khi tìm gia sư lớp 12 cho con, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng khối lớp nào là thích hợp nhất.

2. Chọn số lượng gia sư bao nhiêu là phù hợp khi tìm gia sư lớp 12 luyện thi cho con

Đây cũng là vấn đề mà nhiều bậc phu huynh thắc mắc: “Nên tìm 1 gia sư hay nhiều gia sư luyện thi cho con?”. Trên thực tế, việc này tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, có một lời khuyên cho các bạn là “con bạn thi 3 môn nào thì nên tìm gia sư lớp 12 chuyên về môn đó”.

 

Tìm gia sư lớp 12 luyện thi

Tìm gia sư lớp 12 luyện thi

 

Như chúng ta đã biết, mỗi một gia sư giảng dạy thường sẽ chuyên về một môn. Những người này thường sẽ có sự tìm hiểu sâu về môn học mà mình dạy, biết cách như thế nào để giải đáp vấn đề một cách nhanh nhất. Con bạn trong giai đoạn này cần được tìm gia sư lớp 12 tại nhà thật sự có kinh nghiệm và có phương pháp dạy để con bạn dễ hiểu nhất

Bạn tuyệt đối không nên tìm một môn 2-3 gia sư dạy cho con bạn. Việc này sẽ khiến cho con bạn dễ bị rối loạn về phương pháp học trong lúc giảng dạy, gây ra tình trạng khó hiểu cho con bạn, ảnh hưởng đến kết quả học tập của con bạn.

>>> Tim đọc các tin tức giáo dục mới nhất tại đây!

3. Sắp xếp thời gian học khi tìm gia sư lớp 12 luyện thi cho con bạn

Thời gian học rất quan trọng để con bạn có thể tiếp thu kiến thức. Chính vì điều đó, khi tìm gia sư lớp 12 cho con, bạn nên trao đổi việc sắp xếp thời gian học với gia sư. Thông thường, thời gian thích hợp cho việc học các môn là 2-3 buổi học.

Tuy nhiên, thi một khối lớp thường sẽ có ít nhất 3 môn học. Chính vì điều đó, bạn nên phân bố như thế nào để con bạn có thời gian học cả 3 môn học một cách hợp lý nhất. Bạn không nên sắp xếp co bạn học tất cả các ngày trong tuần, tối đa nên chỉ 6 ngày, còn lại 1 ngày để con bạn nghỉ ngơi.

Lịch học phù hợp nhất khi tìm gia sư lớp 12 đối với 3 môn là: 1 môn học nên học 2 ngày, mỗi ngày tối đa khoảng 2 tiếng đồng hồ. Thời gian còn lại bạn nên để con tự học, tự tìm hiểu và làm bài tập, giúp củng cố lại kiến thức.

Tìm gia sư lớp 12 cho con rất quan trọng vào thời gian cần thiết luyện thi như thế này. Chính vì điều đó, bạn cần lựa chọn thật kỹ đế tránh trường hợp tìm gia sư lớp 12 không phù hợp với con bạn.Tìm gia sư là quá trình bạn đang tìm người hướng dẫn cho con bạn, giúp con bạn củng cố kiến thức, nâng cao kiến thức và có thêm nhiều cách giải quyết các vấn đề đặt ra một cách nhanh chóng, chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Tham khảo các khóa gia sư chất lượng tại trung tâm gia sư TRÍ TUỆ 24H

Facebook Comments
Rate this post